Lễ thượng cờ của 11 đoàn thể thao dự ASEAN Para Games 9-2017

Ngày 16-9, tại Khu liên hợp thể thao Bukit Jalil của Thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), đã diễn ra Lễ thượng cờ của 11 đoàn thể thao tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật Đông - Nam Á lần thứ 9 - 2017 (ASEAN Para Games 9-2017).

Lễ thượng cờ của 11 đoàn thể thao dự ASEAN Para Games 9-2017 - Ảnh 1

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự lễ với 30 thành viên, đại diện cho lãnh đạo ngành thể thao và các đội tuyển nước ta tại đại hội, do Vụ trưởng Vụ Thể dục - Thể thao quần chúng Nguyễn Ngọc Anh làm trưởng đoàn.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Brig Gen Khairy Jamaluddin phát biểu, cảm ơn các đoàn và đề cao tinh thần vượt qua số phận và hòa nhập cộng đồng của các vận động viên người khuyết tật khu vực. Tiếp đó, Quốc kỳ của 11 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự đại hội đã được kéo lên trên kỳ đài. Sau lễ thượng cờ, thành viên các đoàn đã chụp ảnh, giao lưu và tham dự tiệc liên hoan chiêu đãi của Ban tổ chức.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 9 có 192 thành viên, trong đó có 141 vận động viên (VĐV) khuyết tật, tham gia tranh tài ở 158 nội dung thuộc tám môn. Theo trưởng đoàn Nguyễn Ngọc Anh, đến thời điểm này, mọi công việc của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã hoàn tất, các VĐV đã sẵn sàng bước vào những ngày tranh tài tại đại hội.

ASEAN Para Games 9 sẽ khai mạc vào 20 giờ tối nay, 17-9, và bế mạc tối 23-9. Hôm nay, môn bóng bàn đã bắt đầu thi đấu nội dung đồng đội nam, nữ.

* Đoàn Việt Nam thi đấu 14 môn tại AIMAG

Ngày 16-9, lễ thượng cờ Việt Nam tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG) lần thứ năm - 2017 do nước chủ nhà Turkmenistan đăng cai cũng được tổ chức. Theo quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đoàn thể thao Việt Nam dự AIMAG 5-2017 có 164 thành viên do Phó Tổng cục trưởng Thể dục - Thể thao Trần Đức Phấn làm trưởng đoàn.

Các VĐV nước ta sẽ tham gia thi đấu 14 trong số 21 môn của đại hội và đặt mục tiêu giành tám Huy chương vàng, trong đó Ánh Viên và Tú Chinh là những VĐV được đặt nhiều hy vọng nhất. Ngay trong ngày thi đấu hôm qua, Việt Nam đã giành Huy chương đồng đầu tiên của cặp VĐV Đào Lê Thu Trang và Đào Thị Như Quỳnh ở nội dung biểu diễn đôi nữ môn võ jujitsu. Hôm nay 17-9, AIMAG 5 sẽ chính thức khai mạc.

PV