Lê Thiện Hiếu Sing My Song từng bị loại thẳng ở The Voice và X-Factor?

Lên Thiện Hiếu Sing My Song đang làm điên đảo cộng đồng mạng xã hội với bài hát ‘Ông bà anh’. Cùng tìm hiểu mọi điều về chàng trai này.

Chỉ trong vòng hơn 24 giờ qua, cái tên Lê Thiện Hiếu đang gây bão trong cộng đồng mạng với lượt like, share ‘ầm ầm’ ca khúc “Ông bà anh” mà Thiện Hiếu thể hiện trong tập đầu tiên của chương trình "Sing My Song - Bài hát hay nhất".

Lê Thiện Hiếu biểu diễn ca khúc 'Ông bà anh'

Bài hát là sự so sánh chuyện tình ông bà anh thời đi xe đạp, viết thư vội vàng xưa kia với tình yêu chúng mình thời đi ô tô xe máy, Facebook, Zalo. Lời ca vui tươi cùng giọng hát ngọt ngào của Lê Thiện Hiếu đã chinh phục đc ¾ vị Huấn luyện viên của Sing My Song: Nguyễn Hải Phong, Đức Trí và Lê Minh Sơn.

Lê Thiện Hiếu là một người rất năng động và vui tươi

Lê Thiện Hiếu sinh ngày 23/4/1995, năm nay vừa tròn 21 tuổi và đến từ Thái Nguyên. Hiện anh chàng đang là ca sĩ tự do, thường hát cho các phòng trà ở Thái Nguyên. Trước Sing My Song, Lê Thiện Hiếu từng tham gia X-Factor và The Voice nhưng bị loại sớm vì giọng hát chưa ‘vỡ’ ra như bây giờ.

Lê Thiện Hiếu từng là một cô gái với cái tên Lê Phương Thảo

Bất ngờ hơn cả, Lê Thiện Hiếu là một người chuyển giới. Trước đây, Thiện Hiếu từng là một cô gái. Bí mật này được bật mí sau khi nhạc sĩ Đức Trí Thắc mắc về nhạc sĩ của bài hát “Ông bà anh" khi có hai người đồng sáng tác là Lê Thiện Hiếu và Lê Phương Thảo. Lê Thiện Hiếu chia sẻ chân thành rằng thực chất Lê Phương Thảo chính là tên thật của Hiếu trước khi chuyển giới. Hiếu đã sống với diện mạo của một bé gái từ lúc sinh ra. Mất khoảng 1 năm để Hiếu thực hiện quá trình chuyển giới của mình.

Những hình ảnh đời thường của Lê Thiện Hiếu

Với việc chuyển giới này, Lê Thiên Hiếu Sing My Song đã có một khoảng thời gian dài cảm thấy rất áp lực vì cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể, đặc biệt là ở phần giọng hát, giọng nói. Trong khoảng thời gian này Hiếu đã chọn cách viết nhạc để giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Anh chàng chia sẻ rằng mình đã có gần 10 sáng tác khác nhau.

Bài hát ‘Ông bà anh’ được anh sáng tác trong vòng một ngày, lấy cảm hứng từ những câu chuyện tình dang dở của bản thân mình.

Lê Thiện Hiếu có niềm đam mê với âm nhạc từ nhỏ

Cũng giống như phần biểu diễn trên sân khấu, Lê Thiện Hiếu ngoài đời là một chàng trai rất năng động và vui tươi. Anh thường update những bức hình cá nhân vui vẻ, dễ thương, năng động trên trang facebook cá nhân.

Lê Thiện Hiếu Sing my song luôn giữ được vẻ trẻ trung, hồn nhiên

Đa phần thời gian rảnh rỗi Hiếu thường đi thu âm, đi tập gym, đi hát ở các phòng trà, quán xá hoặc đi cà phê cùng bạn bè như bao người trẻ khác. Sauk hi chuyển giới thành công, Lê Thiện Hiếu Sing My Song còn rất tích cực tham gia các hoạt động liên quan đến quyền lợi của cộng đồng LGBT.

Lăng Dương (T/h)