Lệ Quyên: Tôi cảm thấy mình không hợp với đám đông

Lệ Quyên thường đi đến phòng thu vào lúc nửa đêm, sau khi đã hoàn tất các show diễn. Đó là thời điểm mà cô cảm thấy lòng mình tĩnh lặng, nhẹ nhàng nhất.

Lệ Quyên: Tôi cảm thấy mình không hợp với đám đông - Ảnh 1

Lê Quyên đội mưa đi thu âm album mới

Sau khi chuyển sang hát nhạc xưa, Lệ Quyên sống khá kín tiếng. “Nữ hoàng phòng trà” tâm sự chị ít khi xuất hiện tại các sự kiện vì “cảm thấy không hợp với đám đông”.

Thay vào đó, nữ ca sĩ tập trung vào thực hiện các album chất lượng và ra mắt đều đặn. Lệ Quyên chia sẻ: “Mỗi năm tôi đều cho ra mắt ít nhất 2 album được đầu tư chất lượng. Con đường tôi đi rất từ tốn, chậm rãi. Tôi nghĩ chỉ cần mình chăm chỉ là sẽ nhận lại quả ngọt từ khán giả”.

Vì lịch làm việc quá dày đặc nên Lệ Quyên chỉ có thể đi thu âm vào lúc nửa đêm, sau khi đã hoàn tất các show diễn. Cô cho biết: “Mặc dù tôi biết thu âm như vậy sẽ rất mệt và hại sức khỏe nhưng tôi không còn lựa chọn nào khác. Tuy nhiên, thu âm vào lúc nửa đêm lại có cái hay riêng. Đó là lúc tôi cảm thấy lòng mình tĩnh lặng, nhẹ nhàng nhất nên có thể nhập tâm vào ca khúc tốt nhất”.

Theo nữ ca sĩ Sầu lẻ bóng, nhạc của nhạc sĩ Lam Phương vốn đã quá quen thuộc với đông đảo khán giả nên chị muốn làm mới lại để mang lại làn gió mới cho người mộ điệu.

Lệ Quyên: Tôi cảm thấy mình không hợp với đám đông - Ảnh 2

Trời mưa to và con hẻm vào phòng thu khá hẹp nên Lệ Quyên phải đội mưa một đoạn dài đi vào. Cô nói đùa: “Trời mưa to thế này càng làm có thêm cảm xúc để hát nhạc sầu. Nhiều ca khúc khi hát tôi rơi nước mắt vì quá nhập tâm”

Lệ Quyên: Tôi cảm thấy mình không hợp với đám đông - Ảnh 3

CD Lệ Quyên - Lam Phương sẽ ra mắt vào đúng dịp giáng sinh năm nay với 12 ca khúc được tuyển chọn kỹ càng, là món quà của nữ ca sĩ gởi đến khán giả. Sau đó, vào ngày 4.1.2017, Lệ Quyên sẽ tổ chức liveshow để quảng bá album tại Hà Nội.

Lệ Quyên: Tôi cảm thấy mình không hợp với đám đông - Ảnh 4

Lệ Quyên nói thêm: “Nhạc Lam Phương tuy buồn nhưng quan trọng là mình nghe với tâm thế như thế nào. Thấu hiểu nỗi buồn để rồi bước qua nó và sống mạnh mẽ, lạc quan hơn. Đó cũng chính là cách thể hiện và làm mới của Lệ Quyên”

Lệ Quyên: Tôi cảm thấy mình không hợp với đám đông - Ảnh 5

"Những người hòa âm cho album của Lệ Quyên đều rất giỏi như Tấn Phong, Vĩnh Tâm, Minh Hoàng… Tôi hy vọng khán giả sẽ lại một lần nữa yêu mến Lệ Quyên qua các bản tình ca này”, bà mẹ một con chia sẻ

Hà Thanh Phúc
Ảnh: NVCC