Lệ Quyên tổ chức đêm nhạc ủng hộ nghệ sĩ kém may mắn

(TNO) Với mong muốn chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp và những bậc tiền bối, nữ ca sĩ Lệ Quyên cùng các ca sĩ, nghệ sĩ khác sẽ thực hiện chuỗi chương trình mang tên Tình nghệ sĩ. Đêm nhạc đầu tiên của chuỗi chương trình này nhằm hỗ trợ nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, người mẫu Duy Nhân và nghệ sĩ cải lương Trang Thanh Xuân.

Lệ Quyên - Ảnh: Độc Lập

Ca sĩ Lệ Quyên cho biết Tình nghệ sĩ không chỉ mang đến nhiều tiết mục đặc biệt mà còn chứa đựng tình cảm giữa những người làm nghệ thuật với nhau, giữa thế hệ sau với thế hệ trước và giữa những nghệ sĩ đương thời với nhau.

Trong đêm nhạc đầu tiên mở màn cho loạt chương trình này, toàn bộ lợi nhuận từ đêm nhạc sẽ được gửi đến giúp đỡ nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, nghệ sĩ cải lương Trang Thanh Xuân và người mẫu Duy Nhân.

Đêm nhạc có sự tham gia của các ca sĩ như Lệ Quyên, Phương Thanh, Quang Linh, Lý Hải, Quang Lê, Lê Hiếu, Uyên Linh, Bùi Anh Tuấn… Ngoài ra còn có các nghệ sĩ như Hồng Nga, Chí Tài, Minh Nhí, Cát Phượng, Trấn Thành, Trường Giang, Đại Nghĩa, Gia Bảo...

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - Ảnh: Độc Lập

Người mẫu, diễn viên Duy Nhân - Ảnh: NVCC

Thời gian qua, thông tin về hoàn cảnh khó khăn của các nghệ sĩ đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ khán giả cũng như giới nghệ sĩ. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý tuổi ngoài 90 nhưng hiện đang sống trong bệnh tật và sự cô đơn của tuổi già. Nghệ sĩ cải lương Trang Thanh Xuân thì phải bán vé số, lượm ve chai để trang trải cuộc sống dù đang bị nhiều căn bệnh. Người mẫu - diễn viên Duy Nhân phải đối mặt với căn bệnh ung thư, cần số tiền rất lớn để duy trì sự sống.

Sau đêm nhạc này, Lệ Quyên sẽ tiếp tục thực hiện các đêm nhạc Tình nghệ sĩ 2, 3... để giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.

Đêm nhạc Tình nghệ sĩ 1 sẽ diễn ra vào tối 18.11 tại phòng trà Không Tên (TP.HCM).

Thiên Hương