Lệ Quyên: Người ta nói tôi khôn ngoan là chuẩn đấy, nhưng...

Tối 7/10, trên sân khấu của Galaxy, 87 Láng Hạ, "nữ hoàng nhạc xưa" Lệ Quyên đã có một đêm Duyên phận ấm cúng cùng khán giả và hai khách mời Quốc Thiên Idol và Lê Hiếu.

Sân khấu đơn giản nhưng gần với chỗ ngồi của khán giả là cơ hội để nghệ sĩ được giao lưu trực tiếp cùng người nghe. Vì thế, cuộc trò chuyện của Lệ Quyên với khán giả có sự tương tác cao. Nhất là đến với show diễn của cô có nhiều khán giả "ruột", đã "theo chân" cô qua nhiều buổi diễn.

Với một tinh thần không khoảng cách ấy, những câu chuyện tưởng như "vô thưởng vô phạt" của cô trong khoảng thời gian chuyển tiếp các ca khúc, dẫn dắt vào các phần trình diễn vẫn chứa đựng nhiều thông điệp về tình yêu, về cuộc sống và đặc biệt là bí quyết yêu đương dành cho phụ nữ.

Lệ Quyên: Người ta nói tôi khôn ngoan là chuẩn đấy, nhưng... - Ảnh 1

Lệ Quyên xuất hiện giản dị, mở màn cho đêm nhạc. Cô hát solo những ca khúc "Cho vừa lòng em", "Thành phố buồn", "Sương lạnh chiều đông", "Chiều cuối tuần", "Duyên phận", "Nếu em được lựa chọn",…

Khi hát Phải chi em biết, lời ca khúc có đoạn "Từ ngày có em, anh đã có ai kia tự bao giờ/ Ngày không còn yêu, anh nói đôi ta không hợp với nhau" - Lệ Quyên bảo câu này nghe còn đau hơn là nghe câu "Anh không còn yêu em". Vì có những anh, sống với vợ chán chê đến chục năm sau mới bảo "không hợp" thì đến lúc đó, còn gì là tuổi thanh xuân của người phụ nữ?

Và Quyên nhắn nhủ cánh đàn ông: Nếu phát hiện không hợp thì cũng sớm sớm để giải phóng cho chị em chúng tôi nhé". Còn với khán giả nữ, cô khuyên, các chị em đừng quá tự tin dành hết cả trái tim cho các anh mà hãy chừa lại 30% cho bản thân. "Còn các anh muốn các chị yêu mình 100% thì cũng hãy thành thật, yêu hết mình đi, thì mới "chẳng có chuyện gì xảy ra đâu, các chị em nhở?" - Lệ Quyên vừa khuyên vừa hỏi.

Lệ Quyên: Người ta nói tôi khôn ngoan là chuẩn đấy, nhưng... - Ảnh 2

Nghe Lệ Quyên thổn thức với 'Duyên phận'

"Duyên phận", đêm nhạc của ca sĩ Lệ Quyên với khách mời Quốc Thiên và Lê Hiếu sẽ diễn ra một đêm duy nhất vào 20h ngày 7/10 tại Nhà hát Galaxy, 87 Láng Hạ, Hà Nội.

Tình yêu trong cuộc sống đôi lứa với Quyên là thế. Còn trong âm nhạc, 6 năm qua cô đã và đang "thủy chung" với bolero. Và mối tình này của Lệ Quyên được "thiên hạ" nhận định là sự lựa chọn khôn ngoan.

"Nói tôi khôn ngoan khi chuyển sang hát bolero 6 năm nay là đúng đấy. Nhưng chưa đủ. Đúng là ví tôi đã chọn một "món ăn" quen, một thói quen đã đi vào máu thịt, kỉ niệm, cảm xúc đã được đong đầy trong trái tim nhiều người. Nghe chừng là dễ rồi. Song, cũng chính vì thế, nếu tôi hát mà không chạm được vào cảm xúc đã sẵn có trong lòng của mỗi người, chắc chắn, tên tôi sẽ bị xóa sổ khỏi trái tim của khán giả ngay" - Quyên bộc bạch.

Vậy nên Lệ Quyên cảm ơn mọi người đã dành cho cô một khoảng trống trong lòng, đã đón nhận sự sáng tạo của cô trong mỗi tác phẩm cô thể hiện. "Với Quyên, đó chính là động lực giúp cô tự tin, để hát không chỉ "đóng khung" trong bolero mà còn có thể "bay bổng" trên nhiều cảm xúc khác" - "nữ hoàng nhạc xưa" bày tỏ.

Một số hình ảnh trong đêm diễn:

Lệ Quyên: Người ta nói tôi khôn ngoan là chuẩn đấy, nhưng... - Ảnh 3

Lê Hiếu với Niệm khúc cuối

Lệ Quyên: Người ta nói tôi khôn ngoan là chuẩn đấy, nhưng... - Ảnh 4

Song ca cùng Lệ Quyên trong ca khúc Con đường màu xanh

Lệ Quyên: Người ta nói tôi khôn ngoan là chuẩn đấy, nhưng... - Ảnh 5

Quốc Thiên với Mong manh tình về và Nửa vầng trăng

Lệ Quyên: Người ta nói tôi khôn ngoan là chuẩn đấy, nhưng... - Ảnh 6

Song ca cùng chủ nhân đêm nhạc

Yến Thảo