Lệ Quyên: Đừng gọi tôi là nữ hoàng...

Kể từ khi khởi nghiệm năm 2000, Lệ Quyên đã sớm được gọi là "nữ hoàng phòng trà” nhưng phải sau album Khúc tình xưa năm 2010, cô mới chính thức bước vào con đường âm nhạc bolero. Và cho đến nay, Lệ Quyên vẫn giữ vững phong độ của một “nữ hoàng nhạc xưa”. Tuy nhiên, cô vẫn chưa dám nhận danh xưng này.

Còn nhớ, liveshow gần đây nhất tại Hà Nội, Lệ Quyên đã chia sẻ về sự chuyển hướng của mình khi đến với dòng nhạc bolero. Bởi trước đó, công chúng biết đến cô là một ca sĩ hát nhạc trẻ.

Và trước thành công như ngày hôm nay với dòng nhạc bolero, nhiều người khen cô là khôn ngoan. Còn Lệ Quyên cũng không phủ nhận điều đó nhưng cô không quên, là “nhờ ơn khán giả yêu mến giọng hát của em với bolero nên mới ưu ái với em đến giờ này”.

Tuy nhiên, với danh xưng “nữ hoàng” mà mọi người đặt cho mình, nữ ca sĩ của Sầu lẻ bóng không dám nhận bởi cô cảm thấy mình ...quá sức.

Lệ Quyên: Đừng gọi tôi là nữ hoàng... - Ảnh 1

Ca sĩ Lệ Quyên

“Với tôi, dòng nhạc bolero hay nhạc trẻ đều là những dòng nhạc đáng quý trọng. Tôi thực sự không dám nhận danh xưng nữ hoàng nhạc xưa mà khán giả gọi mình thời gian gần đây” – Quyên từ chối.

Lệ Quyên bảo mình chỉ cần được công nhận “có sức hút”. "Tôi chỉ cần cái ý "không thể phủ nhận được sức hút của Lệ Quyên" là đủ. Với tôi, chỉ điều đó thôi đã có giá trị gấp nghìn lần bất cứ sự tôn xưng hay danh hiệu nào khác.

Quan điểm của tôi chỉ là mình hát thì phải có người nghe, và mong rằng mình có thể hát được nhiều thể loại để càng đa dạng người nghe càng tốt.

Tôi có thể không giống ai, kiểu thành công cũng không giống ai, nhưng khán giả của tôi rất đa dạng, và đều là những khán giả không hời hợt, dù với nhạc trẻ hay nhạc xưa. Hầu hết, họ đều có một sự trải nghiệm, sâu lắng nào đó” - cô khiêm tốn.

Lệ Quyên: Đừng gọi tôi là nữ hoàng... - Ảnh 2

Bỏ ngàn đô, làm thượng khách ở Duyên dáng Việt Nam Xuân 2017

Chưa bao giờ Duyên dáng Việt Nam tổ chức mà không hoàng tráng. Vì thế, ra Bắc lần này, diễn hai suất vào 14h & 20h ngày 11/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, BTC chương trình sẽ dành cho khán giả cơ hội sở hữu một chiếc xe Meccedes C200.

Nhìn lại một năm hoạt động nghệ thuật của Lệ Quyên, có thể thấy cô đã có những dấu ấn đáng nhớ.

Đó là phát hành đĩa đơn Lệ Quyên & Thái Thịnh với chủ đề Còn trong kỷ niệm gồm 9 nhạc phẩm đặc biệt của nhạc sĩ Thái Thịnh.

Trong đó, có hai bài hát mang âm hưởng Bolero là Duyên phậnĐoạn tuyệt. Điều đặc biệt là Lệ Quyên đã làm mới bản thân, chịu “thổi” hồn đương đại vào các tác phẩm này bởi đây là những sáng tác mới của nhạc sĩ Thái Thịnh, được viết với chất liệu nhạc xưa.

Bên cạnh đó, cô đã có hai đêm diễn thành công Lệ Quyên Live Concert tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia vào đầu năm 2016 cũng như liveshow Duyên phận vào tháng 10 tại Hà Nội.

Và để khép lại một năm 2016 cống hiến cho âm nhạc, Lệ Quyên sẽ trở lại Hà Nội trong chương trình Duyên dáng Việt Nam 28 với chủ đề Xuân.

Cô sẽ tiếp tục mang đến những bản hit bolero của mình như Duyên phận, Đoạn tuyệt, Tình lỡ, Sầu lẻ bóng...

Duyên dáng Việt Nam 28 với chủ đề Xuân có sự góp mặt của Lệ Quyên sẽ diễn ra lúc 14h và 20h ngày 11/12 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.

Thanh Tú