Lê Quang Liêm lại thủ hòa So Wesley

Kỳ thủ Lê Quang Liêm tiếp tục thủ hòa kỳ thủ hạng 9 thế giới So Wesley tại lượt về nội dung cờ tiêu chuẩn ở vòng 3 Cúp cờ vua thế giới, diễn ra chiều tối 18-9 (giờ Việt Nam) tại Azerbaijan.

Sau khi hòa ở trận lượt đi, Lê Quang Liêm bước vào lượt về với chút ưu thế khi được đi trước. Dù vậy, Lê Quang Liêm đã quá hiểu khả năng của đối thủ, từng cùng học ĐH Webster (Mỹ), nên không dám tấn công dồn dập mà chọn lối chơi chắc chắn để giữ cơ hội. Cách chơi này của Lê Quang Liêm đã đưa ván đấu tới kết quả hòa sau 32 nước đi.

Lê Quang Liêm lại thủ hòa So Wesley - Ảnh 1

Lê Quang Liêm có cơ hội vào vòng 4

Như vậy, sau 2 ván cờ tiêu chuẩn, Lê Quang Liêm hòa So Wesley 1-1. Ngày 19-9, cả hai bước vào các ván đấu phụ, bắt đầu ở nội dung cờ nhanh để phân định thắng thua. Nội dung cờ nhanh là ưu thế của Lê Quang Liêm trong khi So Wesley thi đấu không quá nổi bật ở nội dung này.

Ở vòng 2, Lê Quang Liêm đã chiến thắng Siêu Đại kiện tướng người Nga Vitiugov trong loạt cờ nhanh để vào vòng 3. Trước đó, Lê Quang Liêm cũng thủ hòa đối thủ trong 2 ván cờ tiêu chuẩn để đưa trận đấu vào những ván cờ nhanh vốn là thế mạnh của anh.

Tuy nhiên, sẽ không dễ để Lê Quang Liêm giành chiến thắng nhất là trước đối thủ đã quá hiểu anh. Nếu thắng So Wesley, Lê Quang Liêm sẽ vào vòng 4 gồm 16 kỳ thủ có thành tích tốt nhất giải.

Nhật Hà