Lệ phí thi tuyển sinh cao nhất là 300.000 đồng

Trong mùa tuyển sinh 2015, thí sinh nộp 300.000 đồng cho mỗi hồ sơ thi môn năng khiếu, đây cũng là mức lệ phí cao nhất trong các nhóm ngành.

Chi phí xã hội cho kỳ thi THPT quốc gia sẽ giảm nhiều

Có thể bạn quan tâm

Mức lệ phí 300.000 đồng cho mỗi hồ sơ thi năng khiếu cũng là mức cao nhất mà thí sinh phải nộp, căn cứ vào Dự thảo Thông tư liên tịch quy định về phí dự thi, dự tuyển cho kỳ thi quốc gia.

Dự thảo này được Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ Tài chính xây dựng Theo Bộ GD&ĐT, mức thu lệ phí thi, dự tuyển năm nay sẽ không thay đổi.

Trường hợp thí sinh có mục đich sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học, họ phải nộp phí mức phí dự thi 35.000 đồng/môn thi/thí sinh. Trong khi đó, thí sinh nộp phí dự tuyển vào các trường 30.000 đồng/hồ sơ.

Mức phí này là cao hơn đối với các thí sinh đăng ký vào các trường khối quốc phòng, an ninh vì họ phải nộp thêm phí sơ tuyển 50.000 đồng/hồ sơ khi đăng ký dự thi.

Nhóm thí sinh muốn đăng kí các các trường tuyển sinh theo phương thức dự tuyển, mức phí họ phải nộp là 30.000 đồng/hồ sơ.

Nhóm thí sinh thi các môn văn hóa chuyên ngành, họ phải nộp phí dự thi là 35.000 đồng/môn thi . Đối với các môn năng khiếu, mức phí dự thi được quy định là 300.000 đồng/hồ sơ. Đây cũng là mức cao nhất trong các nhóm.

Quỳnh Trang Davien