Lễ khai mạc môn bóng bàn SEA Games tại Hải Dương ấn tượng và hoành tráng

  Đúng 20h ngày 14/5, Lễ khai mạc môn bóng bàn SEA Games 31 chính thức diễn ra tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao của tỉnh Hải Dương. Đây là hoạt động mở màn cho tuần lễ đầy ắp sự kiện sôi động tại địa phương này.

  Ngày 14/5, Lễ khai mạc môn bóng bàn SEA Games 31 chính thức diễn ra tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao của tỉnh Hải Dương

  Buổi lễ có sự tham dự của các quan chức thể thao Đông Nam Á, các huấn luyện viên, vận động viên, đội ngũ trọng tài đến từ các quốc gia trong khu vực, cùng đông đảo nhân dân Hải Dương. Về phía địa phương có các lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương và lãnh đạo các sở, ban, ngành...

  Lễ khai mạc có sự tham dự của đông đảo khách mời và người dân tỉnh Hải Dương.

  Phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc, thay mặt lãnh đạo, nhân dân địa phương, ông Triệu Thế Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt tới các đại biểu khách quý quốc tế và trong nước; các vận động viên, trọng tài, phóng viên, tình nguyện viên cùng đông đảo người hâm mộ tới dự Lễ khai mạc môn bóng bàn trong chương trình Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 tổ chức tại tỉnh nhà.

  Ông Triệu Thế Hùng – Chủ tịch tỉnh Hải Dương phát biểu tại buổi lễ

  Chương trình khai mạc môn bóng bàn của tỉnh Hải Dương được xây dựng trên ý tưởng sử dụng các hiệu ứng ánh sáng hiện đại nhất hiện nay (mapping), nêu bật chủ đề SEA Games 31 được tổ chức tại mảnh đất xứ Đông là "Hải Dương khát vọng vươn lên".

  Màn trống khai hội trên 30 nhạc công trống chuyên nghiệp

  Với sự góp mặt của gần 200 ca sĩ, diễn viên, nhạc công Nhà hát Chèo; Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Hải Dương; Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu Thể thao; Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch tỉnh Hải Dương... tham dự đã được chứng kiến một buổi lễ đặc biệt ấn tượng và hoành tráng

  Lễ khai mạc có sự tham dự của gần 200 ca sĩ, diễn viên, nhạc công kết hợp với công nghệ trình chiếu và ánh sáng hiện đại.

  Hải Dương không chỉ là một tỉnh văn minh, giàu mạnh, đang phát triển từng ngày mà còn là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc. Đây là địa phương có phong trào thể dục thể thao phát triển mạnh, đặc biệt là bóng bàn - môn thể thao truyền thống được phổ biến rộng khắp, có nhiều vận động viên đạt thành tích cao trên đấu trường quốc tế và trong nước. Người dân Hải Dương nồng hậu, thân thiện và mến khách.

  Lễ khai mạc có sự tham dự của gần 200 ca sĩ, diễn viên, nhạc công kết hợp với công nghệ trình chiếu và ánh sáng hiện đại.

  SEA Games là sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á lần thứ hai trở lại tổ chức tại Việt Nam và tỉnh Hải Dương. Nhà Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hải Dương là nơi tổ chức thi đấu môn bóng bàn trong chương trình đại hội. Đây là niềm vinh dự, tự hào của nhân dân Hải Dương.

  Ca khúc Xin chào Việt Nam do ca sĩ Mỹ Dung và dàn múa biểu diễn trên nền hình ảnh nghi môn đền Kiếp Bạc, các hình ảnh đẹp về Hải Dương và danh lam thắng cảnh của Việt Nam.

  Đồng thời, cũng là dịp để nhân dân tỉnh Hải Dương được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, dự khán những trận thi đấu đỉnh cao của gần 100 vận động viên xuất sắc đến từ các quốc gia: Campuchia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam. Đây cũng là cơ hội, điều kiện thúc đẩy phong trào luyện tập bóng bàn - môn thể thao truyền thống, thế mạnh của địa phương, là cơ hội để Hải Dương giới thiệu với bạn bè quốc tế, trong nước về về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

  Hoàng Giang

  Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/le-khai-mac-mon-bong-ban-sea-games-tai-hai-duong-an-tuong-va-hoanh-trang-d181951.html