Lễ khai giảng đầu tiên ở trường Đại học VinUni đã diễn ra như thế nào?

  Hôm nay (17/10), trường Đại học VinUni đã chính thức khai giảng năm học đầu tiên với 7 ngành học trong 3 lĩnh vực: Kinh doanh Quản trị, Kỹ thuật và Khoa học máy tính, và Khoa học sức khỏe.

  Hôm nay, 260 sinh viên đầu tiên của trường Đại học VinUni đã tham gia Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021. Đặc biệt, 260 bạn đều là những cá nhân xuất sắc nhất được lựa chọn từ gần 4.500 hồ sơ ứng tuyển trên cả nước.

  Một loạt thành tích đáng nể như điểm trung bình cuối cấp học THPT tương đương Top 2,5% toàn quốc; IELTS trung bình 7,15; điểm SAT trung bình đạt 1.411 nằm trong Top 5% thế giới... đã khiến khóa đầu tiên của trường nhận được rất nhiều kỳ vọng.

  Thầy trò VinUni rạng rỡ trong ngày khai giảng.

  Thầy trò VinUni rạng rỡ trong ngày khai giảng.

  Lễ khai giảng đầu tiên của ngôi trường toàn "con nhà người ta" này cũng rất đặc biệt. Các bạn sinh viên đã đón nhận thông điệp rất ý nghĩa thông qua chủ đề Lễ khai giảng năm nay: "Cất Cánh".

  Cất cánh để kết nối đến khát vọng bay cao trên một bầu trời đầy cơ hội, mang tầm vóc toàn cầu. Với tinh thần này, những ước mơ của sinh viên VinUni tài năng đến từ mọi miền thế giới sẽ được chắp cánh bay xa hơn, mà bước đầu chính là ngày hôm nay.

  GS. Rohit Verma, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào đón tân sinh viên khóa 1.

  GS. Rohit Verma, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào đón tân sinh viên khóa 1.

  Trong năm đầu tiên, VinUni sẽ đào tạo 3 khối ngành chính: Kinh doanh Quản trị, Kỹ thuật và Khoa học máy tính, và Khoa học sức khỏe; với 7 ngành học cụ thể là: Quản trị Khách sạn, Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Máy tính, Bác sĩ Y khoa, và Điều dưỡng. Bên cạnh đó, trường đã tuyển sinh hệ sau đại học với hệ Bác sĩ nội trú chuyên ngành Nội, Ngoại, Nhi.

  Tiếng trống trường mở đầu năm học mới.

  Tiếng trống trường mở đầu năm học mới.

  Ngoài chất lượng đào tạo đã kết hợp chặt chẽ với các trường Đại học hàng đầu thế giới, các bạn sinh viên của VinUni còn nhận được nhiều sự quan tâm về cuộc sống sinh hoạt, hoạt động ngoại khóa.

  Tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên tài năng của trường biểu diễn.

  Tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên tài năng của trường biểu diễn.

  Hệ thống cơ sở vật chất của trường bao gồm giảng đường, lớp học, sân vận động, ký túc xá, thư viện, khu gym và bể bơi, chăm sóc sức khỏe… Trước ngày khai giảng, sinh viên được tham gia Tuần lễ định hướng với nhiều nội dung truyền cảm hứng, định hướng tân sinh viên và hoạt động team building để kết nối tập thể nữa đấy!

  Ph.Thảo - Ảnh: Nhà trường cung cấp

  Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/hoa-hoc-tro/le-khai-giang-dau-tien-o-truong-dai-hoc-vinuni-da-dien-ra-nhu-the-nao-1736655.tpo