Lễ hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc thu hút hàng ngàn người dân đến phố đi bộ Hồ Gươm

Lần đầu tiên được tổ chức tại phố đi bộ Hồ Gươm, Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc đã thu hút đông đảo người dân Hà Nội và du khách. Lễ hội năm nay được tổ chức với quy mô lớn chưa từng có với hơn 100 gian hàng ẩm thực Hàn - Việt và sự tham gia của các nghệ sĩ K-pop nổi tiếng của hai nước.

Trong ngày 10/11, lượng khách đến khu vực Hồ Gươm và tham gia Lễ hội rất đông, đặc biệt là tại khác gian hàng ẩm thực..... Ngoài ra, du khách còn tập trung đông tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ để thưởng thức chương trình sân khấu với sự góp mặt của các nghệ sỹ Việt Nam và Hàn Quốc.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt - Hàn lần đầu tiên tổ chức tại phố đi bộ Hồ Gươm với quy mô lớn

Với hơn 100 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đã đem đến hàng trăm mặt hàng và sản phẩm phong phú đến người tiêu dùng và người dân có thể thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc ngay tại đường phố với những món ăn hấp dẫn đặc trưng của xứ sở Kim Chi.

Lễ hội còn có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật phong phú, hấp dẫn như đấu võ taekwondo; công diễn nghệ thuật Hàn Quốc; lớp học nấu ăn; bốc thăm trúng thưởng cho khách tham quan ở mọi lứa tuổi nhằm mở rộng hợp tác và giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Tại Lễ hội năm nay, có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của cả hai nước tham gia biểu diễn như: Kim Dong Joon, Dynamic Duo, Min, Hà Lê… Đặc biệt, nếu như các lần trước, người tham quan lễ hội chỉ xem và thưởng thức ẩm thực, văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam thì tại lễ hội lần này, du khách còn được trải nghiệm, tham gia trực tiếp thông qua các cuộc thi nấu món ăn Hàn Quốc, thi nhảy…

Lễ hội diễn ra từ ngày 8 đến 10/11 tại khu vực chính là quảng trường Lý Thái Tổ. Lễ hội có ý nghĩa sâu sắc, góp phần củng cố thêm sự hợp tác của hai nước Hàn Quốc và Việt Nam, tạo ra sân chơi, giao lưu văn hóa cho người dân Hà Nội và người Hàn Quốc cư trú tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc ngày 9/11:

Rất đông du khách nước ngoài đến Lễ hội

Các gian hàng tấp nập người đến xem và thưởng thức văn hóa, ẩm thực

Tại khu vực sân khấu nhiều khán giả đón xem chương trình nghệ thuật do nghệ sỹ hai nước trình diễn

Gian hàng giới thiệu sản phẩm nông nghiệp Hàn Quốc

Những món ăn từ nước bạn được đông đảo du khách Hà Nội thưởng thức

Khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ là sân chơi lý tưởng và chụp ảnh lưu niệm của du khách

Khu vực ẩm thực tấp nập

Lực lượng an ninh luôn túc trực để đảm bảo Lễ hội diễn ra được an toàn, văn minh

Phố đi bộ Hồ Gươm trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều Lễ hội

Bài và ảnh: Bảo Thoa

Nguồn LĐTĐ: http://laodongthudo.vn/le-hoi-van-hoa-am-thuc-viet-nam-han-quoc-thu-hut-hang-ngan-nguoi-dan-den-pho-di-bo-ho-guom- 99355.html