Lễ hội Trái cây Nam Bộ sẽ diễn ra suốt 3 tháng hè tại Suối Tiên

Lễ hội trái cây Nam Bộ năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 1-6 đến 31-8, tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên (TP Thủ Đức, TPHCM), đây là một điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Sông nước TPHCM lần thứ 2 năm 2024.

Bên cạnh bộ sưu tập các chủng loại trái cây đặc sản miền nhiệt đới như đào Sa Pa, mận Hà Nội, bơ sáp Đắk Lắk, xoài cát Hòa Lộc, măng cụt Lái Thiêu, dưa hấu Long An, nhãn xuồng Trà Vinh… sự kiện năm nay có sự góp mặt của các sản phẩm OCOP từ nhiều địa phương trên cả nước, cùng các loại trái cây mới lạ được trồng thành công tại Suối Tiên Farm đang vào mùa thu hoạch như sung Mỹ, mận Tam Hoa, ổi Rubi Đài Loan, dừa xiêm.

Nhiều đặc sản trái cây vùng miền sẽ có mặt tại Lễ hội trái cây Nam Bộ. Ảnh lễ hội trái cây 2023

Nhiều đặc sản trái cây vùng miền sẽ có mặt tại Lễ hội trái cây Nam Bộ. Ảnh lễ hội trái cây 2023

Ngoài chợ trái cây, lễ hội còn có hội thi tạo hình bằng trái cây quy tụ những tác phẩm đặc sắc, độc đáo được thực hiện từ khối óc và đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đến từ nhiều tỉnh thành như TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An…

Đây là một trong những sự kiện du lịch thường niên của TPHCM vào dịp hè.

Đây là một trong những sự kiện du lịch thường niên của TPHCM vào dịp hè.

Lễ hội còn có triển lãm mô hình nông nghiệp công nghệ cao, bộ sưu tập trái cây độc lạ, phố ẩm thực ba miền Bắc – Trung – Nam cùng các chương trình nghệ thuật. Bên cạnh đó, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập trái cây độc lạ được sưu tầm từ nhiều vùng miền.

Lễ khai mạc Lễ hội Trái cây Nam Bộ sẽ diễn ra ngày 1-6, tức ngày Quốc tế thiếu nhi. Suối Tiên sẽ miễn 100% vé cổng cho trẻ em (dưới 1,4m) đi cùng phụ huynh. Trong suốt mùa hè, từ ngày 1-6 đến ngày 31-8, Suối Tiên giảm 50% vé cổng cho học sinh giỏi, xuất sắc có giấy khen trong năm học 2023-2024.

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/le-hoi-trai-cay-nam-bo-se-dien-ra-suot-3-thang-he-tai-suoi-tien/