Lễ hội trái cây Nam Bộ khai mạc ngày 1-6

Là một trong những sự kiện du lịch thường niên của TPHCM, Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20 chính thức khai mạc ngày 1-6 và diễn ra đến hết ngày 31-8.

Đây là một điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội sông nước TPHCM lần thứ 2. Lễ hội là sự kiện văn hóa, du lịch được tổ chức tại Khu Du lịch văn hóa Suối Tiên nhằm giới thiệu đến du khách nét đặc sắc và đa dạng các chủng loại trái cây miền nhiệt đới.

Lễ hội trái cây Nam Bộ năm nay tiếp nối hành trình hiện thực hóa mục tiêu nâng tầm quy mô trở thành sự kiện có tính biểu tượng cho Việt Nam vươn xa trên bản đồ du lịch châu Á và toàn cầu. Trong suốt 19 năm, Lễ hội trái cây Nam Bộ là điểm đến yêu thích của du khách với hàng trăm thức quả đầu mùa tươi ngon, chín mọng của miền nhiệt đới với giá bán ưu đãi bất ngờ.

Bên cạnh bộ sưu tập các chủng loại trái cây đặc sản miền nhiệt đới như: đào SaPa, mận Hà Nội, bơ sáp Đắk Lắk, xoài cát Hòa Lộc, măng cụt Lái Thiêu, dưa hấu Long An, nhãn xuồng Trà Vinh… năm nay đặc biệt có sự góp mặt của sản phẩm OCOP của nhiều địa phương trên cả nước, cùng các loại trái cây mới lạ được trồng thành công tại Suối Tiên Farm đang vào mùa thu hoạch: sung Mỹ, mận Tam Hoa, ổi Rubi Đài Loan, dừa xiêm.

Ngoài chợ trái cây, Lễ hội còn có hội thi nghệ thuật bằng trái cây, triển lãm mô hình nông nghiệp công nghệ cao, bộ sưu tập trái cây độc lạ, phố ẩm thực ba miền Bắc - Trung - Nam cùng các chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Thanh Lâm

Nguồn SGĐT: https://dttc.sggp.org.vn/le-hoi-trai-cay-nam-bo-khai-mac-ngay-1-6-post114217.html