Lễ hội ' TP Hồ Chí Minh- Phát triển và Hội nhập' năm 2016

Từ ngày 1-12 đến 3-12, tại khu vực Công viên 30/4 sẽ diễn ra Lễ hội TP Hồ Chí Minh – Phát triển và Hội nhập” năm 2016. Đây là một sự kiện lớn thể hiện tinh thần hợp tác trong lĩnh vực văn hóa - du lịch - ngoại giao giữa TP Hồ Chí Minh với các nước trên thế giới.

Lễ hội ' TP Hồ Chí Minh- Phát triển và Hội nhập' năm 2016 - Ảnh 1

Họp báo giới thiệu Lễ hội “TP Hồ Chí Minh- Phát triển và Hội nhập” năm 2016

Ngày 15-12, tại Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo thông tin Lễ hội TP Hồ Chí Minh - Phát triển và Hội nhập” năm 2016. Đây là hoạt động nhằm giới thiệu đến cộng đồng quốc tế những nét đặc trưng văn hóa Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng, đồng thời tạo điều kiện cho cộng đồng nước ngoài giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa dân tộc đến người dân thành phố và du khách.

Lễ hội do Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn TP Hồ Chí Minh đảm nhiệm, thu hút các lãnh sự quán các nước, cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế tại TP Hồ Chí Minh; Hiệp hội doanh nghiệp các nước, Hội hữu nghị Việt Nam với các nước và một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại TP Hồ Chí Minh cùng cộng đồng các nước bạn sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh tham dự. Đặc biệt, năm nay Lễ hội còn có sự tham gia của các cựu du học sinh, sinh viên đang làm việc và sinh sống tại TP Hồ Chí Minh.

Lễ hội có các khu vực chính gồm: Khu vực nhà văn hóa các nước, khu triển lãm “Hoạt động đối ngoại TP Hồ Chí Minh – Phát triển và Hội nhập”, khu giới thiệu sách, khu sân khấu, khu vực ẩm thực và bán quà lưu niệm, khu trò chơi.

Trong 3 ngày diễn ra Lễ hội “TP Hồ Chí Minh - Phát triển và Hội nhập” có hàng loạt các hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thực, triển lãm và các cuộc thi lớn nhỏ được tổ chức. Khu vực trưng bày nhà văn hóa các nước sẽ thể hiện bản sắc của từng quốc gia qua hình ảnh, đồ vật, trang phục, sản phẩm truyền thống. Đồng thời, giới thiệu về văn hóa, nghệ thuật, du lịch và các mặt hàng thủ công mĩ nghệ của TP Hồ Chí Minh. Khu vực sân khấu sẽ diễn ra các cuộc thi hát, thi trang phục và thi nấu ăn các món ngon Việt Nam dành cho người nước ngoài sinh sống, công tác tại TP Hồ Chí Minh.

Dịp này, các nhà hàng, khách sạn sẽ thực hiện món ăn đặc trưng của các nước trên thế giới để giới thiệu đến khách tham quan, tạo ra sự phong phú trong hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực. Tại khu vực trò chơi, sẽ có các trò chơi dân gian như nhảy sạp, bắn cung, đập niêu…để lôi cuốn du khách nước ngoài.

Tuệ Diễm