Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay hứa hẹn hoành tráng, bùng nổ hơn

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 (DIFF 2024) sử dụng nhiều công nghệ hiện đại, hoành tráng kỳ vọng sẽ tạo nên những màn trình diễn nghệ thuật pháo hoa bùng nổ hơn so với các mùa trước.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, sân khấu DIFF 2024 năm nay rộng khoảng 1.260 m2, rộng hơn 20% so với năm 2023, màn hình LED được nâng cấp với kích thước trình chiếu lớn cùng công nghệ lưới xuyên thấu tạo hiệu ứng ánh sáng đặc biệt, kết nối các không gian biểu diễn đa dạng.

Hệ thống LED sàn tiếp tục được áp dụng với chất lượng cải tiến, tạo điều kiện cho các màn trình diễn với hình ảnh sắc nét và góc nhìn rộng hơn, làm tăng sự tiếp cận và trải nghiệm của khán giả.

Sân khấu DIFF 2024 sử dụng nhiều công nghệ hiện đại.

Sân khấu DIFF 2024 sử dụng nhiều công nghệ hiện đại.

Ngoài ra, hệ vòm nâng hạ phần background của sân khấu DIFF 2024 cũng được cải tiến với góc hạ thấp hơn, nhằm tối ưu hóa góc nhìn của khán giả. So với năm 2023, góc nhìn từ bờ sông đã được cải thiện đáng kể, từ 190 m xuống còn 100 m, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khán giả chiêm ngưỡng các tiết mục trên sân khấu.

Điểm nổi bật nhất trong sân khấu DIFF 2024 là hệ bàn nâng lớn chính giữa sân khấu kết hợp với hệ thống ánh sáng tạo ra không gian trình diễn độc đáo và đa chiều, được sử dụng trong đêm chung kết. Hệ thống ánh sáng sân khấu năm nay cũng được nâng cấp với công nghệ dàn đèn nâng hiện đại, có thể nâng hạ linh hoạt nhằm mang đến những góc nhìn đẹp nhất ra toàn cảnh khu vực bắn pháo hoa.

Khán giả sẽ được chiêm ngưỡng những màn bắn pháo hoa đặc sắc trên bầu trời Đà Nẵng.

Khán giả sẽ được chiêm ngưỡng những màn bắn pháo hoa đặc sắc trên bầu trời Đà Nẵng.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 chính thức đánh dấu cột mốc 12 năm thắp sáng bầu trời Đà Nẵng, quy tụ những đội thi xuất sắc nhất trên thế giới, mang đến vô số màn trình diễn ấn tượng cho khán giả. Với chủ đề MADE IN UNITY: Kết nối toàn cầu, rạng rỡ năm châu”, DIFF 2024 truyền tải thông điệp về một thế giới hòa bình, hữu nghị, nhân văn và tôn vinh những giá trị truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh “bàn tay” đầy mạnh mẽ và sâu sắc, sân khấu DIFF 2024 được thiết kế không chỉ là nơi trình diễn nghệ thuật mà còn là biểu tượng sống động. Hình ảnh của những bàn tay vươn ra và nắm lấy nhau thể hiện tinh thần đoàn kết và sự thống nhất, đồng thời còn là biểu tượng của sự đồng lòng và sự gìn giữ, chở che lẫn nhau. Sự kết nối vật lý này biểu trưng cho mối quan hệ sâu sắc giữa con người, là chìa khóa để xây dựng một cộng đồng hạnh phúc và phát triển bền vững.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, trung tâm của sân khấu là hình tượng của sức mạnh và hy vọng, nơi mà các bàn tay hội tụ, tạo thành một điểm nhấn lớn, mạnh mẽ và sáng tạo. Hình ảnh này cũng tượng trưng cho những tia pháo hoa vụt lên trên bầu trời, tạo nên không khí lễ hội, sự phấn khích, kỳ vọng và là biểu tượng sống động cho sự đoàn kết, tinh thần sáng tạo và hy vọng trong tương lai.

Đêm khai mạc DIFF 2024 sẽ diễn ra vào tối 8/6 vào lúc 20h10 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam. Chủ nhà Việt Nam cũng sẽ trình diễn ngay trong đêm Khai mạc, cùng đương kim vô địch DIFF 2023 – Pháp.

Duy Quốc

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/le-hoi-phao-hoa-quoc-te-da-nang-nam-nay-hua-hen-hoanh-trang-bung-no-hon-post1639025.tpo