Lễ hội Mỹ Latin quốc tế lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội

  Báo VOV
  2 liên quanGốcHà Nội

  Lễ hội Mỹ Latin quốc tế 2022 diễn ra vào ngày mai (11/6) tại nhà hàng 100 Beer Garden (Tây Hồ, Hà Nội), với sự tham gia của các nền văn hóa ẩm thực Argentina, Brazil, Chile, Cuba, Mexico, Peru, Tây Ban Nha và Venezuela.

  Lần đầu tiên được tổ chức, Lễ hội Mỹ Latin quốc tế 2022 tạo không gian cho cộng đồng Latin và người yêu văn hóa Latin gặp gỡ và kết nối; cùng tận hưởng âm nhạc, ẩm thực, khiêu vũ Latin cũng như chào mừng những di sản văn hóa Latin trong không khí sôi động. Sự kiện này gồm trải nghiệm ẩm thực đường phố và các tiết mục nghệ thuật đặc sắc như "Sunrise Performance", "Live dance show", "Latin DJ"… để khách tham quan hòa mình trong không khí lễ hội và âm nhạc bản địa Latin.

  Chương trình Lễ hội Mỹ Latin quốc tế 2022 tại Hà Nội.

  Chương trình Lễ hội Mỹ Latin quốc tế 2022 tại Hà Nội.

  Dịp này, khách tham quan có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng của ẩm thực Mỹ Latin đến từ hơn 5 quốc gia khác nhau, “cháy” hết mình với những nhịp điệu âm nhạc sôi động do các nhạc sĩ và DJ người Mỹ Latin trực tiếp biểu diễn. Dự kiến sẽ có 3 ban nhạc gồm Flamenco band, Latin Soloist và một nghệ sỹ chưa tiết lộ; cùng 2 DJ từ Colombia và Cuba.

  Theo Ban tổ chức, Lễ hội Mỹ Latin quốc tế sẽ giới thiệu bánh mỳ và các món truyền thống Cuba, món Taco từ Mexico, món Ceviche của Peru & Chile, BBQ truyền thống Brazil, món Tapas theo phong cách Tây Ban Nha và những món tráng miệng đặc trưng từ Venezuela. Phía Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam cho biết các món ăn Argentina và những điệu nhảy Tango truyền thống sẽ được quảng bá tại sự kiện.

  Lễ hội Mỹ Latin quốc tế 2022 diễn ra từ 11h – 23h30 ngày mai (11/6), tại địa chỉ 68/238 đường Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội. Sự kiện có thu vé vào cửa, miễn phí với trẻ em dưới 3 tuổi./.

  Nam Anh/VOV.VN

  Nguồn VOV: https://vov.vn/van-hoa/le-hoi-my-latin-quoc-te-lan-dau-tien-dien-ra-tai-ha-noi-post949601.vov