Lễ hội Cà phê lần đầu được tổ chức tại Nha Trang

Tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), dưới sự chỉ đạo của Bộ Công thương, Central Group Việt Nam đã phối hợp cùng hơn 20 thương hiệu cà phê nổi tiếng của Việt Nam, lần đầu tổ chức 'Lễ hội cà phê Big C' tại Big C Nha Trang kéo dài đến ngày 1-5.

Du khách nước ngoài thưởng thức cà phê tại lễ hội.

Trong khuôn khổ Lễ hội, không chỉ tại Big C Nha Trang, mà tại tất cả 36 siêu thị và đại siêu thị Big C và GO! của Central Group Việt Nam sẽ diễn ra đồng loạt Tuần lễ Cà phê Việt.

Được tổ chức vào đúng dịp nghỉ lễ dài ngày tại thành phố du lịch Nha Trang, Lễ hội Cà phê Big C hứa hẹn là một điểm đến thú vị cho không chỉ người dân địa phương mà còn cả du khách trong nước và quốc tế, ước tính số lượng khách hàng tham quan lễ hội sẽ đạt khoảng 40-50 nghìn người, trong đó, có đông đảo du khách quốc tế từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nga…

Sự kiện cũng góp phần thưc hiện cam kết “đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng sống của người Việt” của Central Group Việt Nam, là dịp để các nhà sản xuất cà phê quảng bá các sản phẩm của mình tới đông đảo người yêu cà phê, từng bước đưa sản phẩm cà phê có thương hiệu Việt ra thế giới.

Lễ hội cà phê Big C cũng là một trong những hoạt động nhằm triển khai Đề án “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp hệ thống phân phối nước ngoài” của Bộ Công thương để quảng bá sản phẩm cà phê Việt Nam cũng như tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất đưa vào hệ thống phân phối của Central Group tại thị trường nước ngoài.

Phát biểu khai mạc Lễ hội Cà phê Big C năm 2019, ông Tạ Hoàng Linh, Vụ trưởng Thị trường Âu-Mỹ (Bộ Công thương) cho biết: Hiện tại, Việt Nam đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu cà phê và dẫn đầu toàn cầu về cà phê robusta nhưng giá trị mang về chưa tương xứng. Việc xây dựng thương hiệu Cà phê Việt Nam và quảng bá các sản phẩm cà phê thành phẩm của Việt Nam ra thế giới là một trong những đòi hỏi quan trọng, cấp thiết.

Bộ Công thương luôn luôn định hướng hỗ trợ xúc tiến các cơ hội xuất khẩu cho các doanh nghiệp cà phê trong nước để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, không chỉ là sản phẩm thô mà quan trọng hơn là các sản phẩm thành phẩm. Chúng tôi hoan nghênh các hoạt động giúp đẩy mạnh nhận diện thương hiệu cà phê của Việt Nam tại thị trường trong nước và quốc tế.

Tham gia Lễ hội Cà phê Big C năm nay, khách hàng sẽ có cơ hội tìm hiểu về nhiều loại cà phê khác nhau; phong cách và văn hóa uống cà phê của người Việt, đặc biệt là cà phê sữa đá, một phong cách uống cà phê rất riêng của chúng ta; thưởng thức các chương trình nghệ thuật hấp dẫn; tìm hiểu các phương pháp làm đẹp từ cà phê; mua hàng giá tốt… Ngoài ra, ban tổ chức cũng phối hợp với các công ty du lịch để quảng bá về lễ hội và cà phê Việt cho các tour khách quốc tế ghé thăm Nha Trang trong thời gian này.

Với kinh nghiệm là nhà bán lẻ lâu năm và mạng lưới cửa hàng phân phối sản phẩm rộng và am hiểu về nhu cầu của khách hàng, Central Group Việt Nam cùng chung tay với các nhà sản xuất nông sản trong nước nói chung và cà phê nói riêng nhằm cung ứng ra thị trường những sản phẩm được khách hàng đón nhận và yêu thích; đồng thời, nâng cao giá trị sản phẩm hơn nữa.

Các nhà sản xuất cà phê và nhà cung cấp tham gia Lễ hội Cà phê Big C năm 2019 gồm: An Thái, Bon Café, Cánh diều, Cầu vồng, Coffee Joy, Dakmark, Deluxnut, Hucafood, Huyền thoại núi, Hải Bình, Hello 5, King Coffee, Massan, Mê trang, Nestle, Nutifood, Napoli, Organic Food (snack), Vinamit (snack), Trung Nguyên, VOCO, Sense Asia.

TRANG LY