Lễ hội Áo dài TP.HCM diễn ra từ ngày 7-17/3/2024

Chương trình khai mạc Lễ hội Áo dài sẽ bắt đầu vào lúc 19g00, ngày 7/3 tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ.

Lễ hội Áo dài TP.HCM với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 7-17/3 với chuỗi hoạt động tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên Lam Sơn, Nhà Văn hóa Thanh niên, Bảo tàng Áo dài, Quảng trường QT4 (Công viên Bờ sông Sài Gòn Thủ Đức) và các di tích lịch sử, di tích văn hóa, điểm đến du lịch, các công trình của TP.HCM.

 Họp báo về Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 10 năm 2024 do Sở Du lịch và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM tổ chức

Họp báo về Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 10 năm 2024 do Sở Du lịch và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM tổ chức

Bà Nguyễn Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP cho biết, trong đêm khai mạc, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng các bộ sưu tập áo dài nổi bật đến từ 30 nhà thiết kế áo dài nổi tiếng trên cả nước.

Đồng hành cùng Lễ hội Áo dài năm nay với vai trò đại sứ hình ảnh là hơn 20 khách mời, người nổi tiếng đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa như: Giáo sư Nguyễn Khắc Thuần, Viện trưởng Viện nghiên cứu Trang phục Việt, NSND Kim Xuân, NSND Trịnh Kim Chi, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Nguyễn Ngọc Châu,…

Các đại sứ hình ảnh của Lễ hội Áo dài 2024

Lễ hội nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống, vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam, trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam... thông qua các hoạt động văn hóa tinh thần phong phú, hấp dẫn.

Đây sẽ là sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng không chỉ của thành phố nói riêng mà còn là của cả Việt Nam nói chung, góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc thu hút khách du lịch.

Với kỳ vọng các hoạt động trong Lễ hội Áo dài TP.HCM sẽ tạo được sự lan tỏa, hưởng ứng của nhân dân TP.HCM và du khách, ban tổ chức triển khai hàng loạt các hoạt động gắn liền với trang phục truyền thống của đất nước như: công chức, viên chức và người lao động nữ mặc áo dài trong các hoạt động tiếp dân tại công sở; 5.000 người dân tham gia hoạt động đồng diễn trang phục áo dài vào sáng ngày 8/3 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ; cuộc thi “Duyên dáng Áo dài TP.HCM”; cuộc thi vẽ trên áo dài; không gian triển lãm và tương tác với áo dài; chương trình tặng Áo dài cho hội viên phụ nữ, nữ công nhân;…

Trang phục đến từ 30 nhà thiết kế áo dài nổi tiếng sẽ được trình diễn tại lễ hội

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 10 năm, lễ hội năm nay sẽ được xác lập kỷ lục Việt Nam “Lễ hội Áo dài được tổ chức thường niên liên tục nhất Việt Nam”.

Chia sẻ tại họp báo, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Lê Trương Hiền Hòa cho biết, Lễ hội Áo dài TP.HCM không chỉ góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, mà còn giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến TP.HCM đến cộng đồng du khách quốc tế, tiếp tục giữ vững vị thế của du lịch TP.

Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Lê Trương Hiền Hòa kỳ vọng, lễ hội Áo dài sẽ góp phần đưa áo dài đến gần hơn với đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế

Đặc biệt, lễ hội cũng phối hợp đưa giải pháp thương mại điện tử TikTok Shop miễn phí hỗ trợ các nhà thiết kế từ ngày 7/3 đến ngày 17/3/2024. Giải pháp nhằm tạo điều kiện cho các nhà thiết kế trong việc đưa sản phẩm đến gần hơn với các bạn trẻ; hỗ trợ đào tạo và hướng dẫn các nhà thiết kế thực hiện quảng bá và giới thiệu các sản phẩm áo dài của nhà thiết kế trên nền tảng số.

Lễ hội Áo dài là điểm hẹn cho những ai yêu quý chiếc áo dài và muốn góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa của dân tộc

Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được qua 9 năm tổ chức, Lễ hội Áo dài 2024 được tổ chức với đa dạng các hoạt động mang tính tương tác cao với cộng đồng.

Với sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm nhà may, cửa hàng và đơn vị kinh doanh áo dài trong Chương trình “Đồng hành cùng Lễ hội Áo dài”, ban tổ chức kỳ vọng sự kiện góp phần đưa áo dài đến gần hơn với đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Có thể nói, Lễ hội Áo dài TP.HCM không chỉ là một sản phẩm du lịch văn hóa đặc sắc mà còn là động lực phát triển kinh tế quan trọng của thành phố, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế du lịch và mang lại doanh thu đáng kể cho các doanh nghiệp địa phương.

Đỗ Quyên

Nguồn Pháp Luật Plus: https://phapluatplus.vn/le-hoi-ao-dai-tphcm-dien-ra-tu-ngay-7-1732024-196342.html