Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút du khách quốc tế đến với Thủ đô

  Những chiếc áo dài ba miền Bắc - Trung - Nam của Hà Nội - Huế - Thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ trên sân khấu kết hợp với âm nhạc và ánh sáng trong đêm khai mạc đã mở đầu cho chuỗi sự kiện Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022.

  Các đại biểu nhấn nút khai mạc Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022.

  Các đại biểu nhấn nút khai mạc Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022.

  Đến dự có Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga, cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, các sở, ngành thành phố và đại diện các đại sứ quán tại Việt Nam.

  Màn trình diễn là sự kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và trình diễn áo dài 3 miền Bắc - Trung - Nam của Hà Nội - Huế - TP Hồ Chí Minh... đã thu hút đông đảo người xem tại khu vực tượng đài Cảm tử trên phố Đinh Tiên Hoàng. Hoạt động này nhằm chuyển tải thông điệp du lịch Việt Nam đưa hình ảnh chiếc áo dài từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch” - một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội, Việt Nam.

  Rực rỡ sắc màu là ấn tượng về các mẫu áo dài trong lễ khai mạc

  Rực rỡ sắc màu là ấn tượng về các mẫu áo dài trong lễ khai mạc

  Ngoài ra, khán giả còn được xem trình diễn áo dài 3 miền Bắc - Trung - Nam với sự tham gia của các nhà thiết kế: Nghệ nhân áo dài Lan Hương, Xuân Thu, Viết Bảo, Năm Tuyền, Quang Hòa, Hà Duy, Chula Fahion House, Cao Minh Tiến, Nguyên Khanh và nhiều thương hiệu áo dài như Hương Queen, OZ Design House, áo dài thêu tay Tulip, Kiên Anh… Bên cạnh đó, chương trình còn có phần trình diễn áo dài của các doanh nghiệp du lịch, hàng không, khách sạn…

  Trình diễn mẫu áo dài tại lễ khai mạc Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022.

  Trình diễn mẫu áo dài tại lễ khai mạc Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022.

  Trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội có nhiều hoạt động hấp dẫn: Trưng bày 50 gian hàng giới thiệu sản phẩm áo dài 3 miền, sản phẩm du lịch của các đơn vị lữ hành, hàng không, điểm đến, khách sạn, các sản phẩm quà tặng, phụ kiện của áo dài do nghệ nhân các làng nghề Hà Nội thực hiện

  Điểm nhấn của sự kiện là hoạt động diễu hành và đồng diễn áo dài của gần 1.000 người, diễn ra vào ngày 3-4/12 do Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội thực hiện.

  Lễ bế mạc sự kiện diễn ra vào tối 4/12. Ban tổ chức sẽ trao giải cho cuộc thi sáng tạo thiết kế áo dài của sinh viên; trao giải cho các gian hàng; trao giải cuộc thi thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch và ảnh du lịch Hà Nội năm 2022; đồng thời phát động cuộc thi thiết kế logo cho Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội.

  QUÝ ĐỨC

  Nguồn Dân Sinh: https://baodansinh.vn/le-hoi-ao-dai-du-lich-ha-noi-2022-thu-hut-du-khach-quoc-te-den-voi-thu-do-20221203075358.htm