'Lễ hội ẩm thực Ý 2016' – Không gian ẩm thực nước Ý giữa lòng Hà Nội

Trong hai ngày 19- 20/11, tại Công viên nước Hồ Tây sẽ diễn ra chương trình “Lễ hội ẩm thực Ý 2016”. Tại đây, khách dưới 20 tuổi sẽ được miễn phí vé vào cửa để tham dự ngày hội ẩm thực Ý, và có cơ hội nhận 2 tấm vé đi Châu Âu.

'Lễ hội ẩm thực Ý 2016' – Không gian ẩm thực nước Ý giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1

Đến với "Lễ hội ẩm thực Ý 2016" bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đậm chất Ý. Ảnh minh họa.

Lễ hội ẩm thực Ý (Italian Food Festival) là hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực được tổ chức thường niên tại Hà Nội bởi các nhà hàng Ý ở Thủ đô. Tuy nhiên, tại "Italian Food Festival 2016", lần đầu tiên chương trình được tổ chức với quy mô lớn kèm theo nhiều hoạt động ý nghĩa.

Theo thông tin từ ban tổ chức chương trình, Lễ hội ẩm thực Ý 2016 (Italian Food Festival 2016) sẽ diễn ra trong 2 ngày 19 và 20 tháng 11 tới đây tại Công viên nước Hồ Tây (614 Lạc Long Quân, Tây Hồ , Hà Nội). Cụ thể, chương trình sẽ được khai mạc vào lúc 16h ngày 19/11/2016 và kéo dài đến tận 22h ngày 20/11/2016.

Đây là chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Italia phối hợp với Đại sứ quán Italia tại Việt Nam thực hiện. Dự án này là một phần mở rộng của chương trình khởi động “Tuần lễ Ẩm Thực Ý trên toàn thế giới - Settimana della Cucina Italiana nel mondo” do Chính phủ Ý khởi động - tiếp bước cùng với những thành quả gặt hái từ những năm 2001 do các nhà hàng Ý, các công ty kinh doanh thực phẩm tại Hà Nội để quảng bá món ăn, sản phẩm và văn hóa nước Ý, nâng cao nhận thức về sự an toàn và chất lượng.

'Lễ hội ẩm thực Ý 2016' – Không gian ẩm thực nước Ý giữa lòng Hà Nội - Ảnh 2

Ngày hội ẩm thực Ý thu hút những nhà hàng Ý hàng đầu ở Hà Nội. Bên cạnh đó, một chuỗi hoạt động thú vị cũng được tổ chức như trình diễn thời trang, nhạc sống, triển lãm xe của Ý, thi ăn mỳ spaghetti, thi nếm kem Ý…

Đặc biệt, ngày hội ẩm thực Italia năm nay có chương trình bốc thăm trúng thưởng “Lucky Draw”, giải thưởng lớn nhất là 2 vé máy bay đến Ý. Ngoài ra, số tiền thu được từ việc bán “Lucky Draw” sẽ dùng để quyên góp cho những nạn nhân Ý trong vụ động đất ở Amatrice hồi cuối tháng 8.

Song song với việc triển khai Tuần lễ ẩm thực Italia, tại Casa Italia (Ngôi nhà Ý) cũng diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng Tuần lễ ẩm thực Ý trên toàn thế giới. Tại đây sẽ công chiếu 2 bộ phim đương đại với nội dung về ẩm thực Ý.

Để tạo điều kiện cho nhiều người Việt Nam có cơ hội thưởng thức đồ ăn Ý, phía nhà tổ chức đã miễn phí vé cho những người trẻ dưới 20 tuổi. Từ 20 trở lên, vé vào cửa là 50.000 đồng. Giá của mỗi món ăn Ý là 50.000 đồng một suất. Vé có thể mua tại các địa điểm sau:

Mediterraneo - 23 Nhà Thờ

The Oasis - 24 Xuân Diệu

The Oasis - 57 Xuân Diệu

Luna d’Autunno - 27 Nam Ngư

Gelato Italia - 31 Tô Ngọc Vân

Da Paolo - 32 Quang Khanh

Emporium - 172 Xuân Diệu

Casa Italia - 18 Lê Phụng Hiểu

Nguyễn Hồng (T/h Nhân dân, Nhà báo & Công luận)