Lễ hội Ẩm thực Pháp lần thứ 7 diễn ra tại TP.HCM vào đầu tháng 11

Từ ngày 4-5/11, Lễ hội Ẩm thực Pháp lần thứ 7 “Balade en France” sẽ diễn ra tại khách sạn Equatorial, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ ngày 4-5/11, Lễ hội Ẩm thực Pháp lần thứ 7 “Balade en France” sẽ diễn ra tại khách sạn Equatorial, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là thông tin được ông Emmanuel Ly-Batallan, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ trong buổi họp báo giới thiệu Lễ hội được tổ chức ngày 11/10.

Theo ông Emmanuel Ly-Batallan, nét mới của Lễ hội năm nay là trong ngày 5/11 sẽ diễn ra Hội chợ Pháp, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của nước Pháp. Đây cũng là nơi quy tụ các nhà nhập khẩu thực phẩm và rượu vang Pháp lớn tại Việt Nam, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng Pháp với giá ưu đãi dành riêng cho khách tham dự.

Trong suốt hai ngày diễn ra Lễ hội, thực khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích, mang đậm phong cách Pháp như hòa nhạc Pháp, chương trình nghệ thuật của ca sỹ Elvis Phương, ca sỹ Beatrice di Carlo... và nhiều hoạt động như nghệ thuật dùng henna vẽ lên da người, trò chơi bi sắt, khu trò chơi dành cho trẻ em.

Lễ hội “Balade en France" là hoạt động thường niên do Bộ nông Nghiệp và Thực phẩm Pháp, Hiệp hội Bơ Phômai Pháp, Hiệp hội trái cây Pháp và Tổng lãnh sự quán Pháp tại Thành Phố Hồ Chí Minh đồng tổ chức. Đây là sự kiện về ẩm thực Pháp lớn nhất tại Việt Nam nhằm quảng bá nền văn hóa Pháp thông qua việc thưởng thức các món ăn đặc sắc, các loại rượu vang cũng như các hoạt động giải trí khác.

Năm 2015, lễ hội thu hút khoảng 1.600 khách, trong đó có khoảng 80% là người Việt Nam. Năm nay, Ban tổ chức kỳ vọng có thể đón tiếp 2.000 khách tham dự./.