Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương ở ngôi trường đặc biệt

Trong chuỗi hoạt động hướng đến Ngày Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương, ngày 16-4, Trường THPT Hùng Vương (quận 5, TP HCM) đã tổ chức nhiều hoạt động trang trọng, ý nghĩa

Màn biểu diễn trang phục dân tộc, thi đấu cờ người

Ông Dương Hoài Bảo, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương, cho biết ngoài việc tổ chức lễ, trường tổ chức rất nhiều chuỗi hoạt động, điển hình như cho các em thi vẽ tranh về thời đại Hùng Vương, sau đó thực hiện trưng bày, triển lãm.

Nhà trường đã tổ chức cho học sinh, phụ huynh cùng giáo viên tham quan dâng hương, dâng hoa tại đền tưởng niệm các Vua Hùng tại quận 9

Đặc biệt nhất là màn biểu diễn trang phục dân tộc, thi đấu cờ người. Theo lãnh đạo Trường THPT Hùng Vương, thi đấu cờ người là một trong những nét đặc sắc do chính thầy cô tổ thể dục quốc phòng cùng suy nghĩ, lên ý tưởng, dàn dựng, biên đạo các tư thế võ thuật của các em để dàn dựng nên tiết mục hấp dẫn.

Dù diễn ra thời gian ngắn nhưng việc luyện tập rất công phu. Mỗi em sẽ có những thế võ khác nhau đối với tình huống khác nhau, tạo nên sự độc đáo của môn võ cờ người.

Trong chuỗi hoạt động còn có múa truyền thống hoạt cảnh Lạc Long Quân – Âu Cơ do chính thầy cô giáo thực hiện nội dung. Trong chương trình cũng có học sinh đến từ các trường THCS lân cận đến tìm hiểu.

Tiết mục thi đấu cờ người do chính thầy cô tổ thể dục quốc phòng cùng lên ý tưởng, dàn dựng, biên đạo các tư thế võ thuật để tạo nên tiết mục hấp dẫn.

Không khí sôi động tại ngôi trường mang tên Hùng Vương

Bên cạnh đó, nhà trường đã tổ chức cho học sinh, phụ huynh cùng giáo viên tham quan dâng hương, dâng hoa tại đền tưởng niệm các Vua Hùng tại quận 9, TP HCM. Cùng với các hoạt động như tổ chức thi kéo co dạng trò chơi dân gian, thiết kế robot tự đẩy vật, còn có hoạt động truyền thống như gói bánh chưng ở sân trường.

Thiết kế robot tự đẩy vật

Ngoài phần thi đấu cờ người, hoạt động giao lưu "Sách - Âm nhạc và Cookies chủ đề "Đất nước lời ru" thu hút nhiều học sinh đến tìm hiểu

Đặng Trinh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/le-gio-to-hung-vuong-o-ngoi-truong-dac-biet-196240416200115331.htm