Lê Công Vinh: 'Ronaldo cũng là con người'

Trước những gì Ronaldo thể hiện qua 2 trận đấu đầu tiên ở EURO 2016 cùng tuyển Bồ Đào Nha, tiền đạo Lê Công Vinh cho rằng ngôi sao của Real Madrid đã nỗ lực rất nhiều nhưng ai cũng có giới hạn của bản thân.

Lê Công Vinh: 'Ronaldo cũng là con người' - Ảnh 1

“Tôi nghĩ Ronaldo cũng là con người thôi. Messi cũng đá hỏng phạt đền, ngay cả một siêu cầu thủ đá 11m như Balotelli cũng bị hỏng là bình thường”, Công Vinh nói về chuyện Ronaldo đá hỏng phạt đền trong trận đấu với Áo.

“Sự kỳ vọng của Ronaldo ở EURO này là rất lớn. Nếu thi đấu tốt tại EURO 2016 thì Ronaldo có cơ hội lớn giành QBV vào cuối năm. Thế nên 2 trận đấu đã qua thì Ronaldo thi đấu rất cố gắng và sút nhiều nhưng không ghi bàn, kể cả phạt đền cũng không ghi bàn. Đó có lẽ là chuyện số phận thôi vì Ronaldo đã cố gắng hết mình.

Bóng đá có yếu tố may mắn nữa. Ronaldo đang là siêu sao thì mọi người đòi hỏi phải thi đấu hay và ghi bàn. Bởi mọi người thường xuyên xem Ronaldo ghi bàn trong các trận đấu còn bây giờ không ghi bàn thì bất bình thường. Đó là một phần của bóng đá, bởi đến một lúc nào đó phải dừng lại chứ không thể nào ghi bàn liên tục. Đến thời điểm nào đó chạm ngưỡng và không ghi bàn thắng là chuyện bình thường”.

Lê Công Vinh: 'Ronaldo cũng là con người' - Ảnh 2

Lối đá của Ronaldo ở Real Madrid hay Bồ Đào Nha cũng là một lối đá, đó là cả đội phục vụ cho Ronaldo. Tất cả mọi đường bóng đều hướng đến tiền đạo này. Ở ĐTQG là sự hội tụ những cầu thủ xuất sắc nhất của một nền bóng đá, còn Real Madrid được ví như giải ngân hà…

Chúng ta hiểu rằng con người rồi phải có giới hạn. Không ai cưỡng lại được tuổi tác cả. Ronaldo sắp bước sang tuổi 32 và nói thật rằng: Tuổi 31, Ronaldo đá được như vậy phải gọi là siêu nhân. Nhưng rồi có thời điểm cũng phải dừng lại, bởi không ai cưỡng được chuyện tuổi tác. Tất cả những ngôi sao hàng đầu thế giới như Ronaldo “béo”, Zidane, Pele, Maradona…cũng thế thôi. Họ không thể cưỡng lại quy luật của thời gian.

Ronaldo vẫn đang thể hiện những phẩm chất tốt nhất của anh ấy. Những cú sút xa, sút phạt, sút cả 2 chân nhưng sau một mùa giải mệt mỏi thì mọi thứ không được chính xác, không còn uy lực. Một cầu thủ lớn thì Ronaldo sẽ biết vượt qua giai đoạn khó khăn, bởi lượt cuối thì Bồ Đào Nha gặp Hungary để quyết định mọi thứ”.