Lê Công Tuấn Anh và nguyện ước cuối cùng không được thực hiện

Sau 20 năm ngày mất của tài tử điện ảnh Lê Công Tuấn Anh, nhiều bí mật về cuộc đời anh vẫn chưa thể giải đáp...

Người phụ nữ trong nhật ký là ai và bí ẩn về lời trăn trối cuối cùng của nam tài tử này vẫn là một trong số những bí ẩn mà người hâm mộ chưa tìm ra lời giải.

Cách đây đúng 20 năm, cái chết của nam tài tử điện ảnh Lê Công Tuấn Anh, môt trong những tài tử được yêu thích thời bấy giờ đã làm dư luận dậy sóng. Nam diễn viên Vị đắng tình yêu đã vĩnh viễn ra đi khi uống nhiều viên thuốc sốt rét trong tình trạng say khướt. Việc ra đi quá đường đột của Lê Công Tuấn Anh thời điểm đó khiến dư luận đổ dồn sự chú ý vào cựu người mẫu Minh Anh. Người sau này thành lập gia đình với một doanh nhân người Singapore.

Lê Công Tuấn Anh và nguyện ước cuối cùng không được thực hiện - Ảnh 1

Sau 20 năm cái chết của Lê Công Tuấn Anh, nhiều người vẫn phải khóc vì nam diễn viên tài hoa bạc mệnh

Lê Công Tuấn Anh mồ côi cha từ nhỏ, mẹ đi bước nữa nên anh sớm phải bươn chải với cuộc sống không có người thân. Từ một đứa trẻ bụi đời, Lê Công phải vào trường giáo dục thiếu niên lang thang cơ nhỡ học nghề trở thành công nhân... Nếu không có nghiệp diễn, cuộc đời của nam tài tử này không biết sẽ đi về đâu.

Những vai diễn mộc mạc cùng gương mặt điển trai rất ấn tượng, Lê Công Tuấn Anh đã vụt sáng và trở thành một trong những cái tên vô vùng ăn khách của điện ảnh Việt thời điểm đó. Đang trong đỉnh cao nghề nghiệp, nên mối tình của Lê Công Tuấn Anh với Minh Anh được dư luận chú ý.

Thế nhưng, sau những ồn ào với cô gái tên V., Lê Công Tuấn Anh đã chứng minh tình yêu với Minh Anh bằng cách tự hủy hoại bản thân. Ngày 17/10/1996, cái chết của Lê Công Tuấn Anh đã kéo theo sau hàng nghìn người hâm mộ khắp nơi đổ về đưa tiễn anh. Thời điểm đó, đám tang của Lê Công Tuấn Anh là đám tang ồn ào nhất Sài Gòn bấy giờ.

Sau cái chết, Cơ quan điều tra đã tiến hành khám nghiệm hiện trường nơi anh chọn cái chết. Trong số đồ đạc anh để lại đáng chú ý có cuốn nhật ký ghi lại nhiều điều bí mật. Trong đó cuối trang nhật ký Lê Công Tuấn Anh đã ghi những dòng gần như trăn trối: “…Nếu không đi đến được hôn nhân anh sẽ chết…” và đây là điều mà dư luận sau này đã đổ dồn tất cả nghi vấn cái chết của Lê Công Tuấn Anh nguyên nhân là do sốc tình cảm với Minh Anh.

Tuy nhiên, mãi sau này, Minh Anh đã giải thích rằng trước đó 2 người đã chia tay nhau được 4 tháng. Sau lần đi diễn ở Châu Âu, Minh Anh và nam tài tử này có đi uống nước “lần cuối”. Trong lúc nói chuyện thấy Lê Công có vẻ mất bình tĩnh khi nói rằng vẫn yêu cô, từ nay trở đi và mãi mãi về sau này sẽ không bao giờ làm cho cô buồn khổ nữa.

Thế nhưng, những lời nói cuối cùng ấy của Lê Công Tuấn Anh thực hiện ngược lại hoàn toàn. Cho dù Minh Anh đã dặn dò kỹ lưỡng Lê Công Tuấn Anh không được làm điều gì dại dột bởi trước đó tài tử này đã từng tự tử hụt một lần nhưng Lê Công Tuấn Anh vẫn mãi mãi ra đi vào ngày 17/10/1996.

Những năm tháng sau cái chết của Lê Công Tuấn Anh, Minh Anh đã phải chịu áp lực khủng khiếp từ dư luận. Cô đã từng tâm sự trên blog cá nhân của mình bằng những dòng vô cùng đau khổ: “Có ai biết người đáng chịu những tội lỗi và trách móc lại là một người con gái khác không? Em đã im lặng và gánh chịu mọi thứ đổ lên đầu chỉ vì em muốn hình ảnh anh nguyên vẹn trong mắt mọi người như khi anh nằm xuống…”

Và sau 20 năm, người ta lại thấy Minh Anh một lần nữa khóc rất nhiều trên bia mộ anh. Vậy là nguyện ước cuối cùng của mãi mãi không thể thực hiện được và cái chết của anh vẫn là điều bí ẩn và quá khứ vẫn chưa thể ngủ yên với những ai đã trót yêu anh.

Trần Phương