LĐLĐ TP. Đà Lạt tổ chức buổi gặp mặt tọa đàm về phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam

Sáng ngày 11.10, tại Hội trường Cty CP Hoàng Anh Đất Xanh Đà Lạt (Lâm Đồng), Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố đã tổ chức buổi gặp mặt tọa đàm về phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, gắn với kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20.10.1930 – 20.10.2016) và 6 năm ngày Phụ nữ Việt Nam trong nữ cán bộ Công đoàn, CNVCLĐ Thành phố Đà Lạt.

LĐLĐ TP. Đà Lạt tổ chức buổi gặp mặt tọa đàm về phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam - Ảnh 1

Đồng chí Hồ Minh Châu- Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) phát biểu tại buổi tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm sáng nay có đồng chí Huỳnh Thị Thanh Xuân- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Ủy- Bí Thư thành Ủy Đà Lạt, đồng chí Mai Lương Anh- Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Phạm Thị Ánh Tuyết - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lâm Đồng...

Ngoài ra còn có các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên ủy ban kiểm tra LĐLĐ thành phố khóa VIII, các đồng chí là Trưởng ban nữ công, cán bộ phụ trách công tác nữ công đến từ các CĐCS trực thuộc LĐLĐ thành phố các chị là chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở trực thuộc Hội Phụ nữ thành phố Đà Lạt.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Hồ Minh Châu- Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Lạt mong muốn: “Buổi tọa đàm với nội dung về phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, gắn với thông tin nhanh về kết quả Đại hội phụ nữ tỉnh.Qua thông tin nhận được, các cán bộ nữ công, nữ đoàn viên công đoàn sẽ nâng cao hiểu biết, cùng với tổ chức công đoàn góp phần cùng với Hội phụ nữ Việt Nam, đẩy mạnh công cuộc xây dựng gia đình Việt Nam hạnh phúc, bền vững, xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện”.

Cũng trong sáng nay, đồng chí Hoàng Nhật Lệ- Thành Ủy viên- Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Đà Lạt đã thông báo nhanh kết quả Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, với sự nỗ lực phấn đấu của các cấp hội phụ nữ trong tỉnh, nhiệm kỳ qua đã có 19/19 nhóm chỉ tiêu đạt và vượt theo Nghị quyết Đại hội PN tỉnh lần thứ VIII đề ra, nổi bật như: xây dựng lực lượng 35.700 hội viên nòng cốt; gần 1.600 tổ phụ nữ có hoạt động tiết kiệm với hơn 160.000 chị tham gia. Hội tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội thực hiện dịch vụ ủy thác cho vay hộ nghèo và các gia đình chính sách với tổng nguồn vốn hiện đang quản lý hơn 990 tỷ đồng cho trên 39.000 hộ vay phối hợp giải quyết việc làm cho 24.000 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua có trên 52.000 hộ phụ nữ được giúp đỡ và đã có trên 21.800 hộ phụ nữ thoát nghèo...

Ngoài những thành tích đã đặt được, trong nhiệm kỳ qua, còn nhiều hạn chế như Đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ ở một số nơi còn hạn chế về trình độ và năng lực công tác, kỹ năng vận động quần chúng. Một bộ phận cán bộ Hội, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ mới, mới tiếp cận phong trào nên chưa có kinh nghiệm thực tế, kỹ năng, kiến thức chưa đáp ứng được yêu cầu thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Hội LHPN các cấp; hạn chế trong khả năng ứng dụng công nghệ thông tin để xử lý công việc; nắm bắt được tâm tư của phụ nữ chưa kịp thời; Một bộ phận chưa thật tâm huyết với công tác Hội, thờ ơ với khó khăn của hội viên, phụ nữ. Việc phát triển hội viên phụ nữ đặc thù còn khó khăn ở một số nơi: nữ thanh niên, phụ nữ trong các doanh nghiệp, phụ nữ dân tộc, tôn giáo. Công tác chỉ đạo xây dựng hội viên nòng cốt hiệu quả chưa cao.

Tại buổi gặp mặt tọa đàm sáng nay, đồng chí Lâm Hoàng Long- Giám đốc Trung tâm tư vấn tâm lý xã hội tỉnh Lâm Đồng cũng đã đổi về nội dung cụ thể trong phong trào thi đua Giỏi việc nước- đảm việc nhà trong thời kỳ mới giai đoạn 2016-2020 và giao lưu với các đại biểu thăm dự.

Qua buổi tọa đàm Ban tổ chức cũng đã trao những bó hoa tươi thắm nhất đến hơn 21 đồng chí nữ làm cán bộ quản lủan lý, cán bộ công đoàn trẻ để thay cho lời cám ơn sâu sắc nhất.

K' Liệp