LĐLĐ tỉnh Quảng Trị: Chỉ đạo thành công đại hội điểm Công đoàn huyện Hướng Hóa

Ngày 5.12, Đại hội Công đoàn (CĐ) huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023 đã chính thức diễn ra. Đây là đại hội CĐ cấp trên cơ sở được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh chỉ đạo điểm, từ đó rút kinh nghiệm để chỉ đạo Đại hội CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở địa bàn tỉnh Quảng Trị. Dự và chỉ đạo đại hội, có đồng chí Nguyễn Thế Lập - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị.

Ban chấp hành LĐLĐ huyện Hướng Hóa lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023. Ảnh: Hưng Thơ.

Nhiệm kỳ qua, các cấp CĐ huyện Hướng Hóa đã có nhiều nỗ lực, đưa phong trào CNVCLĐ ngày càng phát triển. LĐLĐ huyện đã tập trung vào công tác phát triển đoàn viên gắn với việc xây dựng CĐ cơ sở vững mạnh. Để thực hiện tốt công tác này, LĐLĐ huyện đã bám sát, triển khai nghị quyết và các văn bản chỉ đạo; tích cực phối hợp, vận động tuyên truyền người lao động tham gia vào tổ chức CĐ…

Đồng chí Nguyễn Thế Lập - TUV - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị phát biểu tại đại hội. Ảnh: Hưng Thơ.

Đặc biệt, công tác chăm lo đời sống của những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được các cấp CĐ triển khai hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, LĐLĐ huyện đã thăm hỏi, động viên 335 CNVCLĐ khó khăn, tổng số tiền 134.434.000đ; xây dựng và sửa chữa 16 nhà ở Mái ấm Công đoàn với số tiền 460 triệu đồng. Các chương trình “Tháng Công nhân”, “Tết sum vầy” phát huy hiệu quả, thu hút đông đảo doanh nghiệp và người lao động tham gia; được các cấp, các ngành và người lao động trong toàn huyện đánh giá cao.

Kế thừa những thành quả đạt được, đại hội đã thảo luận, thống nhất chỉ tiêu và đề ra những giải pháp cụ thể với phương châm “Vì đoàn viên và người lao động, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn; góp phần xây dựng quê hương Hướng Hóa giàu đẹp”.

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023. Ảnh: Hưng Thơ.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thế Lập ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của LĐLĐ huyện Hướng Hóa trong thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Thế Lập yêu cầu thời gian tới, LĐLĐ huyện Hướng Hóa cần đẩy mạnh hơn nữa công tác vận động, tổ chức hoạt động nhằm thu hút, tập hợp ngày càng đông đảo CNVC-LĐ tự giác gia nhập và tham gia hoạt động CĐ; xem nhiệm vụ phát triển đoàn viên CĐ là nhiệm vụ then chốt với phương châm “Ở đâu có công nhân lao động, ở đó có tổ chức CĐ”; tổ chức tốt các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức, lao động.

Đại hội lần này tín nhiệm bầu đồng chí Nguyễn Thái Học tiếp tục làm Chủ tịch LĐLĐ huyện Hướng Hóa lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023.

HƯNG THƠ