LĐLĐ tỉnh Lai Châu: Bàn giao nhà 'Mái ấm CĐ' cho một hộ dân nghèo

Thực hiện chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới do UBND tỉnh Lai Châu phát động, ngày 19.5, LĐLĐ tỉnh Lai Châu đã bàn giao nhà "Mái ấm CĐ" cho gia đình ông Hà Văn Giót (xã Mường Mít, huyện Than Uyên). Dự Lễ bàn giao có ông Vương Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lai Châu và ông Lò Văn Hương - Phó Bí thư Huyện ủy Than Uyên; đại diện chính quyền huyện, xã cùng bà con lối xóm của gia đình ông Hà Văn Giót.

LĐLĐ tỉnh Lai Châu: Bàn giao nhà 'Mái ấm CĐ' cho một hộ dân nghèo - Ảnh 1

LĐLĐ tỉnh Lai Châu bàn giao "Mái ấm CĐ" cho hộ nông dân nghèo Hà Văn Giót (người thứ hai từ phải sang, hàng đầu). Ảnh: Lan Anh

LĐLĐ tỉnh Lai Châu cho biết, sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành đúng kế hoạch và được bàn giao sử dụng với tổng trị giá gần 100 triệu đồng, trong đó từ nguồn Quỹ Xã hội CĐ tỉnh hỗ trợ là 20.000.000 đồng, còn lại vận động từ bà con, lối xóm giúp đỡ.

Tại buổi bàn giao, ông Vương Chí Công chúc mừng gia đình ông Hà Văn Giót đã có được ngôi nhà mới kiên cố để sinh sống; đồng thời, động viên gia đình ông Giót cố gắng lao động sản xuất để không phụ lòng của CNVCLĐ trong tỉnh đã chung tay đóng góp, giúp đỡ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có gia đình ông.

Thay mặt gia đình, ông Hà Văn Giót đã cảm ơn tổ chức CĐ cũng như chính quyền địa phương, đơn vị đã chung tay giúp đỡ gia đình ông có được ngôi nhà kiên cố, khang trang. “Tôi và gia đình sẽ quyết tâm lao động sản xuất để thoát khỏi nghèo khó, góp phần công sức của mình vào chương trình phát triển kinh tế xã hội địa phương, đưa xã Mường Mít sớm đạt chuẩn nông thôn mới”, ông Giót chia sẻ.

Hoàng Văn Trinh - LĐLĐ tỉnh Lai Châu