LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh: Trao tặng đồ dùng học tập, đồ chơi cho các nhóm trẻ độc lập tư thục

Tính đến ngày 30.8, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức thăm và trao tặng hỗ trợ đồ dùng học tập, đồ chơi cho 9 nhóm trẻ độc lập tư thục tại các KCN, Cụm CN trên địa bàn thị xã Từ Sơn, huyện Quế Võ.

LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh: Trao tặng đồ dùng học tập, đồ chơi cho các nhóm trẻ độc lập tư thục - Ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thăm và trao hỗ trợ đồ dùng học tập, đồ chơi cho cơ sở mầm non Bình Minh

Thực hiện Nghị định số 85/2015/NĐ-CP ngày 1.10.2015 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều của Bộ Luật Lao động về chính sách đối với lao động nữ; Đề án 404 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 137/KH-UBND ngày 30.6.2015 của UBND tỉnh về “hỗ trợ phát triển nhóm trẻ độc lập, tư thục ở khu vực khu công nghiệp, cụm công nghiệp đến 2020”, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh đã khảo sát được 55 nhóm trẻ độc lập, tư thục ở các Khu Công nghiệp (KCN), Cụm Công nghiệp (CN) và đề nghị Ban Chỉ đạo đề án 404 của tỉnh hỗ trợ đồ dùng học tập, đồ chơi cho 20 nhóm trẻ độc lập, tư thục (124 triệu đồng/1 nhóm) với tổng kinh phí hỗ trợ là 1.480.000.000 đ.

Còn lại 35 nhóm chưa được hỗ trợ, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát động trong CNVC LĐ toàn tỉnh quyên góp, ủng hộ đồ dùng học tập, đồ chơi cho các cháu. Kết quả đã ủng hộ được hàng chục nghìn đồ dùng học tập và đồ chơi các loại (20 loại).

Đến ngày 30.8, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh tổ chức thăm và trao tặng hỗ trợ đồ dùng học tập, đồ chơi cho 9 nhóm trẻ độc lập tư thục tại các KCN, Cụm CN trên địa bàn thị xã Từ Sơn, huyện Quế Võ, trong đó có 2 cơ sở mầm non chuyên biệt.

Theo kế hoạch, từ này tới trung tuần tháng 9.2017, LĐLĐ tỉnh sẽ trao xong đồ dùng học tập, đồ chơi cho 35 nhóm trẻ độc lập, tư thục. Ngoài 35 nhóm trẻ trên, LĐLĐ tỉnh vẫn tiếp tục khảo sát các nhóm trẻ mới thành lập để lên kế hoạch hỗ trợ.

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên của tổ chức công đoàn tỉnh Bắc Ninh đối với CNLĐ, đồng thời góp phần cải thiện chất lượng nuôi dạy, chăm sóc các cháu tại các nhóm trẻ độc lập, tư thục ở các Khu CN, Cụm CN trên địa bàn.

Lâm Thị Mây