LĐLĐ Thanh Hóa mua và đọc báo Lao Động đứng đầu khu vực

'Mua và đọc báo Lao Động - tờ báo chính thống của tổ chức Công đoàn là thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết của Tổng LĐLĐ Việt Nam, giúp cán bộ, đoàn viên, CNLĐ nâng cao nhận thức. Chúng tôi tự hào khẳng định là đơn vị đi đầu trong thực hiện nghị quyết này' - ông Ngô Tôn Tẫn - UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ Thanh Hóa khẳng định tại hội nghị tổng kết ngày 11.1.

Theo đó, trong năm 2018, các cấp công đoàn trong tỉnh Thanh Hóa đã đặt mua Báo Lao Động với số lượng gần 1.200 tờ/số/ngày. "Chúng tôi tự tin khẳng định rằng, LĐLĐ Thanh Hóa là đơn vị mua và đọc báo Lao Động đứng đầu khu vực và tốp đầu cả nước. Chúng tôi luôn nhận thức việc mua và đọc báo Lao Động - tờ báo chính thống của tổ chức Công đoàn là thực hiện đúng Nghị quyết của Tổng LĐLĐ và giúp nâng cao nhận thức, trình độ cho cán bộ, đoàn viên CNLĐ" - ông Ngô Tôn Tẫn khẳng định.

Ông Nguyễn Văn Thành - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Thanh Hóa (thứ hai, phải sang) trao cờ thi đua của Tổng LĐLD Việt Nam cho Thường trực LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: X.H

Trong năm qua, hoạt động công đoàn, phong trào công nhân ở Thanh Hóa năm 2018 đã có nhiều bước phát triển vượt bậc với nhiều thành tích quan trọng.

Theo đó, đã đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động. Số lao động có việc làm thường xuyên chiếm 96,7% (tăng 0,57% so với cùng kỳ); số lao động không có việc làm hoặc việc làm không thường xuyên chiếm 3,3% (giảm 0,57%). Thu nhập bình quân: khối HCSN: 5.300.000đ/người/tháng; khối sản xuất kinh doanh: 4.800.000đ/người/tháng; thu nhập bình quân chung: 5.100.000 đồng/người/tháng (tăng 271.000đ/người /tháng).

Hoạt động tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho CNVCLĐ trong năm qua đã được các cấp công đoàn đổi mới cả nội dung và hình thức, kiên quyết đấu tranh phản bác lại những biểu hiện suy thoái về chính trị, đạo đức lối sống.

Theo ông Ngô Tôn Tẫn - Chủ tịch LĐLĐ Thanh Hóa, trong buổi làm việc với Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, đã đánh giá cao Thanh Hóa, trong đó LĐLĐ Thanh Hóa đã chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu kịp thời cho lãnh đạo tỉnh có những chỉ đạo nhanh chóng ổn định tình hình, không để xảy ra bất kỳ hành động quá khích nào như ở một số địa phương khác.

Nhiều đơn vị xuất sắc được nhận cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ảnh: X.H

Thực hiện hiệu quả "Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”. Việc tổ chức hoạt động “Tháng công nhân” được gắn liền với các hoạt động trước thềm Đại hội XII Công đoàn Việt Nam mang lại hiệu quả thiết thực. Đã vận động CNVCLĐ đóng góp 4,077 tỉ đồng, hỗ trợ sửa chữa và làm mới 175 căn nhà từ Quỹ Mái ấm Công đoàn cho CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 7,102 tỉ đồng.

Thăm hỏi, hỗ trợ 84 gia đình đoàn viên, CNVCLĐ bị thiệt hại sau lũ lụt, với tổng giá trị 1,447 tỉ đồng, tặng 4.000 cuốn vở cho học sinh các huyện Lang Chánh, Quan Sơn, Quan Hóa, Mường Lát.

Tập trung triển khai hiệu quả công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở. Tính đến 15/12/2018, thành lập mới được 69/60 CĐCS (đạt 115% kế hoạch năm) kết nạp mới được 10.483/10.000 đoàn viên (đạt 104 %) kế hoạch năm, nâng tổng số CĐCS lên 3.701 đơn vị với 250.961 đoàn viên. Theo báo cáo của các cấp công đoàn, năm 2018 đã giới thiệu 2.315 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị. Ảnh: X.H

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Thanh Hóa đánh giá cao những thành tích của tổ chức công đoàn Thanh Hóa năm qua, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo đời sống, việc làm, ổn định môi trường đầu tư để Thanh Hóa có bước phát triển vượt bậc trong năm 2018.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận cờ thi đua, bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và của LĐLĐ tỉnh.

Xuân Hùng