LĐLĐ quận Hai Bà Trưng tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

  Báo Lao Động Thủ Đô
  127 liên quanGốcHà Nội

  Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), với truyền thống 'Uống nước nhớ nguồn', 'Đền ơn đáp nghĩa', chiều 5/7 và sáng 6/7/2022, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã đến thăm, tặng quà 6 đoàn viên công đoàn, người lao động là thương binh, bệnh binh; gia đình các đồng chí đoàn viên, người lao động có thân nhân là liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn Quận.

  Tại mỗi nơi đến thăm, thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận đã ân cần thăm hỏi, động viên các đồng chí đoàn viên công đoàn, người lao động là thương binh, bệnh binh; gia đình các đồng chí đoàn viên, người lao động có thân nhân là liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

  Đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và tri ân sự hy sinh xương máu của các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng tốt đẹp để giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước.

  Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận (bên trái) và đồng chí Vũ Thị Trình - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận (bên phải) thăm hỏi, động viên các đồng chí đoàn viên công đoàn, người lao động là thương binh, bệnh binh; gia đình các đồng chí đoàn viên, người lao động có thân nhân là liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

  Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận (bên trái) và đồng chí Vũ Thị Trình - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận (bên phải) thăm hỏi, động viên các đồng chí đoàn viên công đoàn, người lao động là thương binh, bệnh binh; gia đình các đồng chí đoàn viên, người lao động có thân nhân là liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

  Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động Quận đã trân trọng gửi tặng mỗi gia đình một túi quà và 300.000 đồng tiền mặt. Các gia đình chính sách cũng bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi trước sự quan tâm, động viên của tổ chức Công đoàn Quận đối với người có công với quê hương, đất nước.

  Đồng thời, khẳng định bản thân sẽ luôn là những công dân gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào, các hoạt động tại địa phương và định hướng, giáo dục con cháu luôn chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và chăm lo phát triển kinh tế gia đình để góp phần xây dựng Quận, Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh.

  Trước đó, Liên đoàn Lao động Quận đã tham gia Đoàn công tác miền Trung của Quận ủy, HĐNĐ - UBND quận Hai Bà Trưng thăm viếng nghĩa trang Liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ. Trực tiếp đến thăm và trao kinh phí phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tú tại xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam số tiền 6 triệu đồng/năm.

  Trong thời gian qua, Liên đoàn Lao động Quận đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động về ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội và giá trị nhân văn của ngày Thương binh - Liệt sỹ; truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc. Qua đó, tôn vinh sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ và những người có công với đất nước.

  Điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động hướng về kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) là Liên đoàn Lao động Quận đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Công nhân, viên chức, lao động tri ân người có công với cách mạng” năm 2022, triển khai đến 100% Công đoàn cơ sở trên địa bàn Quận.

  Qua hơn một tháng triển khai Kế hoạch, Liên đoàn Lao động Quận đã tổng hợp và tiến hành chấm điểm 93 tác phẩm của 85 thí sinh dự thi. Ban Tổ chức cuộc thi sẽ trao thưởng và trưng bày các tác phẩm tham dự cuộc thi tại chương trình Gặp mặt, tặng quà cán bộ, đoàn viên, hội viên tiêu biểu là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

  Dưới đây là chùm ảnh Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã đến thăm, tặng quà 6 đoàn viên công đoàn, người lao động là thương binh, bệnh binh; gia đình các đồng chí đoàn viên, người lao động có thân nhân là liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn Quận:

  Hoàng Anh

  Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/ldld-quan-hai-ba-trung-to-chuc-chuoi-hoat-dong-y-nghia-huong-toi-ky-niem-75-nam-ngay-thuong-binh-liet-sy-142703.html