LĐLĐ Kiên Giang Bàn giao MÂCĐ cho đoàn viên khó khăn nhà ở

Ngày 11.1, đoàn công tác LĐLĐ Kiên Giang do Phó Chủ tịch Phạm Văn Đằng dẫn đầu đã đến huyện Vĩnh Thuận làm lễ bàn giao Mái ấm Công đoàn (MÂCĐ) cho anh Trần Văn Hùng đoàn viên CĐCS Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Bình Nam.

LĐLĐ Kiên Giang bàn giao MÂCĐ cho đoàn viên Trần Văn Hùng. Ảnh: LT

Phó Chủ tịch LĐLĐ Kiên Giang Phạm Văn Đằng trao quyết định MÂCĐ cho đoàn viên Trần Văn Hùng cùng gia đình. Ảnh: LT

Căn nhà tọa lạc tại ấp Bình Phong, xã Vĩnh Bình Nam, có diện tích 98m2 (7 x 14m) được xây dựng theo chuẩn “3 cứng”: Cột bê-tông, mái tôn, nền lót gạch bông có tổng trị giá xây dựng là 80 triệu đồng. Trong đó, Quỹ MÂCĐ Kiên Giang hỗ trợ 40 triệu đồng, số còn lại do thân nhân đóng góp.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Phạm Văn Đằng chúc mừng anh Hùng có được chỗ ở ổn định để an tâm công tác và mong muốn anh Hùng cùng gia đình ra sức bảo quản, gìn giữ để sử dụng lâu dài.

LĐLĐ Kiên Giang bàn giao MÂCĐ cho đoàn viên Trần Văn Hùng. Ảnh: LT

Được biết, anh Hùng là lao động chính của gia đình, vợ không có việc làm, mẹ già bệnh tật nên gặp nhiều khó khăn, nhất là nhà ở. Từ nhiều năm nay, căn nhà cũ đã xuống cấp, xiêu vẹo nhưng gia đình vẫn chưa có điều kiện chỉnh trang, cất mới. Vì vậy, được tổ chức Công đoàn hỗ trợ nhà khang trang, anh Hùng và cả gia đình rất vui và hạnh phúc.

Gắn biển MÂCĐ. Ảnh: LT

Dịp này, LĐLĐ Kiên Giang và LĐLĐ huyện Vĩnh Thuận cũng tặng cho gia đình anh Hùng quà có ý nghĩa.

Lục Tùng