LĐBĐ Tây Ban Nha nhận án phạt từ FIFA

Sau Barcelona, Real Madrid và Atletico Madrid, LĐBĐ Tây Ban Nha sẽ nhận hình phạt từ FIFA do vi phạm các quy chế trong việc chuyển nhượng cầu thủ dưới 18 tuổi.

LĐBĐ Tây Ban Nha nhận án phạt từ FIFA - Ảnh 1

Real Madrid và Atletico Madrid đang đợi kết quả kháng cáo từ Tóa án trọng tài thể thao. Ảnh: Internet

Ba năm trở lại đây, lần lượt 3 'ông lớn' đang thi đấu tại giải quốc nội Tây Ban Nha La Liga đã phải nhận án phạt từ cơ quan có thẩm quyền cao nhất của làng túc cầu thế giới do vi phạm các điều khoản trong chuyển nhượng cầu thủ trẻ. Hiện tại, Real Madrid và Atletico Madrid đang đợi kết quả kháng cáo từ Tòa án trọng tài quốc tế. Trước đó, Barcelona đã từng thụ án 'treo giò' trong 2 kỳ chuyển nhượng liên tiếp.

Trong hoàn cảnh đó, FIFA cũng chính thức đưa ra án phạt cho liên đoàn bóng đá xứ bò tót và hạn chót để cơ quan bóng đá cao nhất Tây Ban Nha xử lý ‘gọn’ tất cả những sai sót mà họ đã vi phạm. Thông báo được đăng tải trên trang chủ của FIFA có nội dung:

“LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) được phát hiện có liên quan đến một vài vi phạm trong chuyển nhượng cầu thủ trẻ quốc tế. RFEF bị phạt 220.000 france Thụy Sỹ (khoảng 200.000 euro) và buộc phải giải quyết tất cả những sai phạm từng mắc phải trong vòng 6 tháng. Ngoài ra, FIFA cảnh cáo RFEF về những vấn đề họ đã gây ra chiều theo điều lệ 13 và 14 của bộ luật đã được ban hành bởi FIFA.”

Bình An - Thể thao Việt Nam | 21:35 25/10/2016