LĐBĐ Indonesia 'tâm phục khẩu phục' khi AFF trả lời khiếu nại

LĐBĐ Indonesia 'tâm phục khẩu phục' khi AFF đưa ra kết luận trận đâu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan tại vòng bảng U19 Đông Nam Á 2022 không có dấu hiệu tiêu cực.

AFF kết luận trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan không có dấu hiệu tiêu cực. (Ảnh: VFF)

AFF kết luận trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan không có dấu hiệu tiêu cực. (Ảnh: VFF)

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) xác nhận, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có thư trả lời về khiếu nại của họ về trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan tại vòng bảng giải U19 Đông Nam Á 2022.

AFF cho biết đã chỉ định Sports Radar, một đơn vị phòng chống gian lận thể thao, tìm kiếm dấu hiệu tiêu cực của trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan. AFF cũng giao cho các bộ phận chuyên môn xem xét băng ghi hình và nghiên cứu báo cáo của giám sát trận đấu.

Sau quá trình xem xét, AFF kết luận không có dấu hiệu dàn xếp tỉ số trong 12 phút cuối trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan tại vòng bảng giải U19 Đông Nam Á 2022. PSSI tuyên bố đồng ý với quyết định của AFF.

"Chúng tôi cảm ơn AFF đã trả lời khiếu nại từ PSSI. Sau khi nhận được công văn từ AFF, chúng tôi chấp nhận kết luận này. Về cơ bản, chúng tôi chỉ muốn biết trận đấu có đảm bảo yếu tố fairplay hay không. Bây giờ mọi thứ đã rõ ràng và không còn gì khúc mắc nữa” - Lãnh đội Indonesia, Endri Erawan cho hay.

Trước đó, PSSI đã gửi đơn khiếu nại lên AFF vì cho rằng U19 Việt Nam và U19 Thái Lan có tinh thần thi đấu thiếu tích cực trong trận hòa 1-1 ngày 10/7. Kết quả trận đấu này đã khiến chủ nhà U19 Indonesia bị loại ngay từ vòng bảng giải U19 Đông Nam Á 2022./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/ldbd-indonesia-tam-phuc-khau-phuc-khi-aff-tra-loi-khieu-nai-post960063.vov