LĐBĐ Indonesia may mắn nhận án phạt nhẹ từ FIFA

LĐBĐ Indonesia đã chỉ phải nhận án phạt tương đối nhẹ sau vụ bạo loạn xảy ra tại trận đấu với ĐT Malaysia vào hôm 5-9 vừa qua.

Các cầu thủ Malaysia đã phải rời sân vận động bằng xe bọc thép.

Cụ thể, Ở lượt trận đầu tiên tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vự châu Á, ĐT Indonesia có cuộc đón tiếp đại kình địch Malaysia tại sân Gelora Bung Karno vào ngày 5/9. Mặc dù đã có lợi thế từ rất sớm nhưng cuối cùng đội chủ nhà đã bị Malaysia đánh bại với tỷ số 2-3 chung cuộc.

Qua phẫn nộ trước trận thua muối mặt này, nhiều CĐV của ĐT Indonesia đã có những hành động quá khích. Họ đã liên tục ném chai lọ, vật thể lạ sang khán đài của CĐV đội khách khiến nhiều người bị thương.

Thậm chí sau đó các cầu thủ Malaysia phải rời sân Bung Karmo bằng xe bọc thép vì sự hung hăng của các hooligan bên phía Indonesia. Lực lượng đặc nhiệm của quốc gia này đã được huy động để giữ an ninh và giúp những CĐV Malaysia rời sân trong an toàn.

Sau sự việc này, Ủy ban kỷ luật của LĐBĐ thế giới (FIFA) đã chính thức đưa ra án phạt với LĐBĐ Indonesia. Theo đó, án phạt mà đội bóng xứ Vạn đảo chỉ là đóng khoản tiền 45.000 USD (khoảng 1 tỷ VNĐ) vì vi phạm điều 16 liên quan đến trật tự và an toàn trận đấu.

Đây có thể xem là án phạt tương đối nhẹ mà FIFA đưa ra cho hành động quá khích kể trên của CĐV Indonesia.

Bên cạnh đó, nhằm tránh tình trạng trên tiếp tục tái diễn, LĐBĐ Indonesia đã quyết định tăng cường an ninh và chuyển địa điểm tổ chức trận gặp ĐT Việt Nam vào ngày 15-10 tới sang SVĐ Kapten I Wayan Dipta thuộc đảo Bali.

C.Kỳ