LĐBĐ Hàn Quốc không chọn HLV Park Hang Seo làm HLV tạm quyền

Không phải HLV Park Hang Seo, HLV Hwang Seon Hong mới là người được LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) chọn cho vị trí HLV tạm quyền ở ĐTQG.

Ủy ban tăng cường đội tuyển quốc gia Hàn Quốc vừa tổ chức cuộc họp thứ ba để bàn bạc về vấn đề bổ nhiệm HLV tạm thời dẫn dắt đội tuyển quốc gia trong hai trận đấu với ĐT Thái Lan ở vòng loại World Cup 2026 vào tháng 3. Trước thềm buổi họp này, báo giới Hàn Quốc đã dự đoán HLV Park Hang Seo sẽ được bổ nhiệm "chữa cháy" tạm thời cho đội tuyển xứ Kim Chi. Dù vậy, Ủy ban tăng cường ĐTQG Hàn Quốc đã quyết định chọn ứng cử viên còn lại là HLV Hwang Sun Hong.

Ông Hwang Sun Hong hiện đang là HLV trưởng U23 Hàn Quốc sắp dự giải U23 châu Á vào giữa tháng 4 tới tại Qatar. KFA cho rằng nhà cầm quân này chính là người phù hợp nhất để tạm quyền dẫn dắt ĐT Hàn Quốc. Trong thông báo của mình, KFA cho biết:

“Chúng tôi quyết định bổ nhiệm HLV hiện tại của đội U23, ông Hwang Seon Hong làm HLV tạm quyền để dẫn dắt ĐT Hàn Quốc trong 2 trận vòng loại World Cup gặp Thái Lan vào tháng 3. Ngoài ra, chúng tôi dự kiến bổ nhiệm HLV chính thức chậm nhất vào đầu tháng 5 để chuẩn bị cho các trận còn lại tại vòng loại thứ hai World Cup 2026 vào tháng 6”, KFA thông báo.

HLV Hwang không còn quá xa lạ đối với NHM bóng đá châu Á. Ông được đánh giá rất cao về mặt chuyên môn. Vừa qua tại Asiad 2023, ông cũng chính là người giúp Olympic Hàn Quốc giành Huy chương vàng ở môn bóng đá nam.

Ban đầu, KFA muốn chọn một HLV chính thức. Tuy nhiên, sau cuộc họp hồi tuần trước, họ thay đổi ý định và chỉ muốn bổ nhiệm HLV tạm quyền cho hai trận gặp Thái Lan. Với lý do đó, HLV Park Hang Seo đã được cân nhắc với lý do am hiểu bóng đá Đông Nam Á khi còn dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026, ĐT Hàn Quốc nằm ở bảng C cùng với các đội tuyển Thái Lan, Trung Quốc và Singapore. Ở hai lượt trận đầu, Hàn Quốc lần lượt đánh bại Singapore (5-0) và Trung Quốc (3-0), để độc chiếm ngôi đầu bảng C với 6 điểm tuyệt đối.

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/ldbd-han-quoc-khong-chon-hlv-park-hang-seo-lam-hlv-tam-quyen-a651537.html