LĐBĐ Đức sa thải HLV Hansi Flick sau khi thua Nhật Bản 1-4

Ngay trước trận giao hữu với Pháp trên sân nhà Westfalen, Dortmund ngày 12.9, LĐBĐ Đức (DFB) đã quyết định sa thải HLV Hansi Flick.

HLV Flick đã phải rời tuyển Đức

HLV Flick đã phải rời tuyển Đức

Quyết định sa thải Flick được DFB đưa ra chưa đến một ngày sau khi Đức thảm bại 1-4 trước Nhật Bản trên sân nhà Volkswagen Arena cuối tuần qua.

Đây là thất bại thứ ba liên tiếp và nối dài mạch không thắng của Đức lên năm trận. Trước đó, thầy trò Flick lần lượt thua Bỉ 2-3, hòa Ukraine 3-3, thua Ba Lan 0-1 và thua Colombia 0-2. Chính những kết quả kém cỏi này khiến HLV Flick bị dư luận chỉ trích dữ dội.

Nhiều cựu danh thủ như Lothar Matthaus, Philipp Lahm... và đông đảo giới chuyên môn bóng đá Đức đều kêu gọi DFB phải thay gấp HLV trưởng, để ổn định lại đội tuyển hướng đến Euro 2024 diễn ra từ 14.6 đến 14.7 trên sân nhà.

Trước áp lực từ dư luận, Bernd Neuendorf, chủ tịch DFB cho biết: "Ủy ban nhất trí rằng đội tuyển Đức cần một động lực mới sau những kết quả đáng thất vọng gần đây. Bước vào EURO 2024, chúng tôi cần sự tự tin và lạc quan về đội bóng của mình", đồng thời ông khẳng định: "Thành công trong thể thao là điều quan trọng nhất đối với DFB, đó là lý do tại sao quyết định này phải được đưa ra".

Trong khi chờ bổ nhiệm một HLV trưởng mới, tuyển Đức sẽ dùng ban huấn luyện tạm thời trong trận giao hữu với Pháp vào ngày 12.9. Nhóm này có ba thành viên, gồm Giám đốc DFB Rudi Voller - người từng dẫn dắt đội tới vị trí Á quân World Cup 2002, HLV đội U20 Hannes Wolf, và cựu tiền đạo, cựu tuyển thủ quốc gia 35 tuổi Sandro Wagner.

Về phương án lâu dài, có nhiều tin cho biết DFB liên hệ với HLV Julian Nagelsmann, người vẫn chưa tìm được công việc mới kể từ khi bị Bayern Munich sa thải hồi tháng 3 vừa qua.

Hồ Đông

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/ldbd-duc-sa-thai-hlv-hansi-flick-sau-khi-thua-nhat-ban-1-4-205348.html