Lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ

“Lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ” vừa là phương châm vừa là mục tiêu mà Bệnh viện quốc tế Becamex hướng đến nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho người dân ở Bình Dương và vùng lân cận. Chính vì vậy, ngay từ khâu thiết kế chủ đầu tư đã tính toán để đảm bảo an toàn, tiện lợi nhất cho bệnh nhân. Ở bệnh viện quốc tế Becamex tất cả máy móc trang thiết bị đều được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế với quy trình khép kín, một cửa nhằm vô trùng tuyệt đối, đảm bảo hiệu quả khám chữa bệnh cao nhất, nhanh nhất và an toàn, thuận tiện nhất cho bệnh nhân.

Lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ - Ảnh 1

Bệnh viện quốc tế Becamex đã hoàn thành chuẩn bị đưa vào sử dụng cuối năm 2015

Bệnh viện đa khoa an toàn cho người bệnh

Bệnh viện quốc tế Becamex được xây dựng trên diện tích 12,76 ha do TCty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - TNHH MTV (Becamex IDC) làm chủ đầu tư nhằm cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh cho nhân dân thuộc mọi đối tượng, kể cả những người nước ngoài đang công tác hoặc đang du lịch ở tỉnh Bình Dương và các vùng phụ cận. Bệnh viện được quy hoạch, thiết kế với quan điểm lấy bệnh nhân làm trung tâm cho việc tổ chức các tiện ích y khoa nên không chỉ cảnh quan, không gian xanh gần gũi với thiên nhiên mà từ hệ thống thông gió, chiếu sáng đến các dịch vụ như: khám bệnh nội - ngoại trú, chẩn đoán toàn diện, điều trị, chẩn đoán, thử nghiệm, xét nghiệm, dịch vụ cận lâm sàng và những dịch vụ khác có liên quan hỗ trợ cho việc chăm sóc sức khỏe con người cũng đều tự nhiên và đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn quy định nhằm tạo ra môi trường khám chữa bệnh, phục hồi chức năng hiệu quả nhất. Bên cạnh nhiệm vụ khám chữa bệnh, bệnh viện còn thực hiện chức năng đào tạo để các trường trung học y tế, cao đẳng, đại học y khoa và cán bộ y tế của các bệnh viện, các cơ sở y tế khác thực hành khi có nhu cầu. Bệnh viện cũng sẽ đầu tư cho các đề tài nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người bệnh. Đồng thời, bệnh viện còn ký kết hợp đồng hỗ trợ chuyên môn với các bệnh viện tuyến trên và các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành nhằm nâng cao chất lượng điều trị cũng như chia sẻ các trang thiết bị y tế kỹ thuật cao với các cơ sở y tế khi có nhu cầu.

Bác sỹ Nguyễn Văn Trương - Tổng giám đốc bệnh viện quốc tế Becamex cho biết: “Với phương châm: Chúng tôi tự hào chăm sóc sức khỏe cộng đồng, bệnh viện mong muốn cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao cho cộng đồng nhân dân tỉnh Bình Dương và địa bàn lân cận. Ngoài ra bệnh viện còn chú trọng đào tạo huấn luyện nguồn nhân lực tại chỗ để nâng cao chất lượng phục vụ cũng như đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong xã hội. Chúng tôi có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao nhưng chi phí khám chữa bệnh chỉ ở mức hợp lý, chỉ tính đúng tính đủ và phần tích lũy chỉ từ 10 - 15% để tái đầu tư. Đây được xem là một món quà mà Becamex dành tặng cho người dân Bình Dương đã cùng chính quyền góp sức xây dựng tỉnh nhà sớm trở thành TP trực thuộc trung ương vào năm 2020 theo định hướng của lãnh đạo tỉnh Bình Dương”.

Lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ - Ảnh 2

Hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động thay thế từ 4- 5 nhân viên làm việc và giảm tối đa sai sót trong xét nghiệm

Mô hình bệnh viện được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và Singapore nên tất cả các chuyên khoa đều được thiết kế thuận tiện nhất, tạo điều kiện cho bệnh nhân không phải di chuyển nhiều khi làm các xét nghiệm cần thiết. Mẫu bệnh phẩm, hồ sơ, thuốc... được dựng trong hộp con nhộng vận chuyển tự động qua hệ thống hút chân không tới các trạm mà không phải sử dụng con người đi lại trong việc này. Hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động này thay thế được 4 - 5 nhân viên làm việc bởi máy tự động vận hành, đưa mẫu bệnh phẩm đến các vị trí xét nghiệm sau khi đầu vào đã được nhập dữ liệu. Đây là hệ thống thứ 2 của cả nước sau Bệnh viện quốc tế Vinmec ở Hà Nội. Hệ thống được vận hành theo “trạm taxi”, cần xét nghiệm cái gì lấy cái đấy ra, vận hành 1 chiều, đưa bệnh phẩm vào 1 cửa, khi trả kết quả ra 1 cửa vừa hạn chế thời gian vừa cho kết quả chính xác nhất, giảm thiểu được sai sót trong quá trình xét nghiệm. Mỗi giường bệnh được bố trí riêng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại cần thiết để hạn chế lây nhiễm, các buồng bệnh được kiểm soát không khí để mầm bệnh không lây lan ra ngoài. Bệnh viện có đầy đủ các chuyên khoa cùng nhiều trung tâm hỗ trợ chuyên ngành và công nghệ cao được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sỹ và chuyên gia y tế có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Trách nhiệm với xã hội

Ông Nguyễn Văn Hùng - TGĐ Becamex IDC cho biết: Hiện nay nhiều doanh nghiệp và người dân tới Bình Dương tìm cơ hội mới để phát triển, là một doanh nghiệp của tỉnh nên Becamex ý thức được trách nhiệm của mình trong việc góp phần thu hút nguồn nhân lực mới bằng việc đầu tư hạ tầng đồng bộ nhằm tạo niềm tin cho nhà đầu tư. Becamex đầu tư xây dựng bệnh viện quốc tế Becamex với mong muốn sử dụng khai thác phát huy thế mạnh của mọi thành phần kinh tế để đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh Bình Dương, tạo môi trường thuận lợi cho người lao động và doanh nghiệp tới làm việc tại Bình Dương.

“Muốn tạo sức hút lớn quan trọng là phải có bứt phá trong đầu tư, từ đó gắn liền với phát triển của Bình Dương. Người lao động cũng như doanh nghiệp nước ngoài thấy được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Bình Dương, thấy được cuộc sống trong tương lai của mình được bảo đảm thì sẽ yên tâm. Khi đi vào hoạt động, bệnh viện cũng sẽ dành tỷ lệ từ 3 - 5% số giường để ưu tiên khám chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo và các đối tượng chính sách với các chế độ miễn, giảm viện phí từ 20 - 100%”, ông Hùng nhấn mạnh.

Bệnh viện quốc tế Becamex là bệnh viện ngoài công lập được đầu tư giai đoạn đầu với quy mô 300 giường nội trú, sau năm 2020 phát triển đến 1.200 giường với 45 buồng khám, trong đó 14 buồng khám nội, 6 buồng nhi, 7 buồng phụ sản, 6 buồng ngoại, 2 buồng mắt, 3 buồng tai mũi họng, 1 buồng da liễu, 6 buồng răng hàm mặt. Đặc biệt, bệnh viện có 5 buồng mổ trong ngày, 3 buồng nội soi và 7 buồng mổ hiện đại (có thể mổ được tim ở buồng mổ này) cùng 17 giường ICU. Bệnh viện có 10 khoa lâm sàng như cấp cứu, gây mê hồi sức, nội ngoại nhi... và 4 khoa cận lâm sàng. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 bệnh viện quốc tế Becamex đạt tiêu chuẩn loại 1 theo xếp loại của Bộ Y tế và được công nhận chất lượng theo chuẩn JCI (Joint Commission International). Đồng thời trở thành bệnh viện thực hành cho sinh viên y khoa, điều dưỡng của các trường đại học trên địa bàn lân cận.

Cao Cường