Lấy mẫu xét nghiệm 72kg cá ôi cung cấp cho trường học

(Tin tức thời sự) - Cơ quan chức năng đã tiêu hủy số thịt heo thối và tạm đình chỉ đơn vị nấu ăn cho Trường tiểu học Long Bình (Bình Dương)

60 mũi tiêm nhầm, lương tâm và bữa ăn thịt thối Sùi mào gà mọc chi chít quanh miệng, bốc mùi thịt thối

Trước mắt, đối với đơn vị cung cấp thực phẩm và nấu ăn cho trường tiểu học Long Bình là Công ty TNHH một thành viên Phú Nhật Hào (có địa chỉ tại thị xã Tân Uyên, Bình Dương) đã bị tạm đình chỉ không được tiếp tục nấu ăn cho trường tiểu học Long Bình.

Đối với số thịt heo đã bốc mùi hôi thối bị phát hiện (tổng cộng 12 kg, mà công ty Phú Nhật Hào cho rằng chỉ thu gom về để… nuôi cá) đã bị lực lượng chức năng tịch thu và tiêu hủy.

Với số cá điêu hồng tổng cộng 72 kg đã bị chết, có dấu hiệu không được tươi…đã bị niêm phong để lấy mẫu xét nghiệm, sau đó sẽ có hướng xử lý cụ thể.

Số cá điêu hồng được công ty Phú Nhật Hào cung cấp cho Trường tiểu học Long Bình đã bị tạm giữ để lấy mẫu xét nghiệm

Được biết, Công ty Phú Nhật Hào đã cung cấp suất ăn cho học sinh trường tiểu học Long Bình khoảng 3 năm nay.

Toàn trường có khoảng 650 em học bán trú đăng ký ở lại ăn trưa tại trường. Sau khi xảy ra vụ việc trên, tới nay các phụ huynh đều tự chuẩn bị đồ ăn từ nhà cho các em mang theo, hoặc buổi trưa phụ huynh tới đón con về nhà ăn cơm.

Liên quan đến sự việc, trước đó bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bàu Bàng nói: “Thịt cá bị chảy nước vàng, bốc mùi chẳng qua là không được tươi sống, không đạt chất lượng thì đổi lại thôi, chuyện bình thường mà!”.

Bà Lệ nói thêm: “Hàng người ta nhập vào không đạt chất lượng thì trả lại, người ta vẫn ăn bình thường mà, không có sự cố gì đâu…”.

Được biết, sự việc được phát hiện vào chiều 5/3 khi các phụ huynh của Trường tiểu học Long Bình thấy xe tải chở thực phẩm của công ty Phú Nhật Hào chuẩn bị giao cho nhà trường bị bốc mùi hôi. Số thực phẩm này dự kiến sẽ được dùng để nấu ăn cho học sinh vào trưa ngày hôm sau (6/3).

Khi một phụ huynh nhìn vào thì thấy số thịt heo đã bị thối, số cá điêu hồng cũng không được tươi… nên đã hô hoán và hàng chục phụ huynh sau đó đã tập trung trước cổng trường để phản đối.

Bữa ăn cá thối và lũ trẻ đánh hội đồng bạn học

Thùy Dung (Tổng hợp)