Lấy chồng tuổi 20, dọn tủ lôi ra một tá đơn ly hôn đủ lý do

Mỗi lần cãi nhau là một tờ đơn ly hôn lại 'ra đời', đến hôm nay khi dọn đồ cô gái H.N mới phát hiện ra một sấp đơn ly hôn với đủ lý do….

Mới đâu, câu chuyện của cô gái H.N chia sẻ trên trang cá nhân của mình đã thu hút được nhiều người đọc.

Cô gái H.N viết: “20 tuổi em lấy chồng, cái tuổi mà cả đám bạn đang còn học còn vui chơi, cái tuổi chưa phải lo nghĩ gì tôi đã bước chân lên xe hoa về chung một nhà với anh

Sống với nhau đến bây giờ cũng 4 năm rồi nhưng nhìn lại mới biết mình đã trải qua biết bao sóng gió, bao khó khăn. Và có những lúc cũng phải cố gồng mình để tỏ ra là một cô gái mạnh mẽ.

Từ nhỏ em đã được chiều chuộng như một nàng cô chúa, nhưng từ khi lất anh rồi chỉ có em tự chiều chuộng lấy bản thân mình. Hay có những lúc em than vãn với bạn thân rằng “Biết vậy không lấy chồng, lấy chồng tất cả mọi thứ đều thay đổi”.

Một cô gái có tính khí thất thường “sáng nắng chiều mưa” như em hễ đụng đến chuyện gì là cau mày khó chịu. Nhưng mỗi lúc em đang nỗi cơn thịnh nộ thì anh lại chọn cách im lặng để em nói một mình đến phát điên. Em điên lên là bảo “ly hôn đi”. Bao nhiêu lần anh bảo viết đi anh ký, em liền viết, nhưng viết xong anh để đấy và vờ đi chỗ khác. Rồi lần khác em lại hét lên “Ly hôn, thà nuôi con 1 mình chứ không thể tiếp tục sống với anh”, em loay hoay viết đơn tiếp và anh lại giống như mọi lần. Hôm nay, em dọn tủ lôi ra một tá đơn ly hôn với đủ lý do, bất giác em bật cười.

Những chia sẻ đầy xúc động của H.N (Ảnh chụp màn hình facebook).

Nghĩ lại, mọi người nói lấy chồng sớm thiệt thòi đủ thứ nhưng cái gì cũng có 2 mặt được và mất. Đôi khi nhìn bạn bè đến giờ nó vẫn đang độc thân làm những điều mình thích, đi những nơi họ muốn đi, lúc ấy em thấy chạnh lòng và bảo “kể ra chưa lấy chồng bây giờ lại đang vi vu cùng bọn nó”. Nhưng nhìn lại thì em thấy mình đang có một thứ quý giá gấp vạn lần mà họ không có đó chính là thiên thần nhỏ bé, một người chồng mang lại cho em nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Cho nên dù có chạnh lòng xót xa bao nhiêu cũng không thể sánh được anh và con-nguồn động lực lớn nhất để bản thân em vượt qua tất cả. Vì thế, những cô gái tuổi 20 hãy cứ yêu và hết mình với tuổi thanh xuân của mình...”.

Trao đổi với PV, cô gái H.N (SN 1994) chủ nhân của chia sẻ trên cho biết, khi cô học năm thứ 2 Cao đẳng thì bỏ học lấy chồng và đấy cũng là lựa chọn của cô. “Ngày yêu nhau cả 2 cũng hay giận hờn, cãi vã nhưng chỉ được vài ngày là lành. Đến khi cưới nhau về cả hai vẫn cãi nhau chí chóe suốt ngày, nhưng chỉ cần tôi cười một cái là cả hai hết giận nhau. Mọi người cứ trêu là vợ chồng trẻ con nhưng tôi thì thấy hạnh phúc vì điều đó”, cô gái H.N chia sẻ.

Đến giờ cô vẫn hạnh phúc vì sự lựa chọn của mình (Ảnh minh họa).

Hỏi về đống đơn ly hôn cất trong tủ H.N kể rằng, thi thoảng vợ chồng cô cãi nhau to nên cô tức giận viết đơn ly hôn. Nhưng viết xong cũng để trên bàn chứ không ai nói với ai câu nào. Chồng cô nhiều lần nhìn đơn cô viết còn cười, trêu đùa. Mỗi lần như thế mọi giận dỗi lại được xóa bỏ và những tờ đơn nằm im lìm trong một góc tủ.

Theo H.N chồng cô là người tâm lý, hay cho vợ đi chơi, đi du lịch. Đối với bạn bè của vợ thì cực thỏa mái, dù bạn trai hay bạn gái đến chơi là chồng cô trong con cho cô đi chơi với bạn. Nhiều lần cô cũng thắc mắc nhưng chồng cô chỉ nói “anh tin em”. H.N bảo, đến bây giờ cô cảm thấy hài lòng với quyết định của mình.

Mai Hằng