Lấy chồng theo ý cha mẹ chắc gì đã hạnh phúc

Chị Hương nói chị không nghe lời cha mẹ nên bây giờ cuộc sống không như mong muốn. Nhưng theo mình, hạnh phúc hay không là do chị thôi.

Tiêu đề: Hôn nhân có tình yêu
Người gửi: Linh Đàm
Ngày gửi: 10/4/2012 4:08:56 PM

Chào cả nhà!

Mình thấy ý kiến của mọi người có vẻ còn hơi mơ hồ. Theo mình thì dù có muốn hay không, cuộc sống cũng phải có tình yêu. Có như thế thì có mới có nhiều niềm vui, mới có hương vị.

Như chị Hương có nói, chị không nghe lời cha mẹ lên bây giờ cuộc sống của chị không như mong muốn. Nhưng theo mình, hạnh phúc hay không là do chị thôi, do lựa trọn của chị và chị đã quyết định lấy chồng thì chị cũng đã suy nghĩ kỹ rồi mới đưa ra quyết định. Chị phải hiểu người minh yêu thì mới làm trái ý cha mẹ.

Bây giờ như thế thì là do chị đã không tìm hiểu kỹ người minh yêu thôi. Chứ cuộc sống làm sao mà bắt ép được, làm cha mẹ thì ai cũng muốn tốt cho con cái nhưng con cái có hạnh phúc với lựa trọn của cha mẹ không thì cần phải xem xét đối với các trường hợp khác nhau. Bây giờ nghe lời cha mẹ chị lấy người chị không yêu thi sau này chị có hạnh phúc không? Giả sử không hạnh phúc thì chị nghĩ thế nào?

Do vậy theo tôi, mình phải quyết định cuộc sống của mình và có tham khảo ý kiến cha mẹ đối với những quyết đinh quan trọng.