Lấy chồng cách 57 giây đi bộ, nàng dâu Nghệ An được luôn mẹ chồng hiếm có

Lấy chồng chỉ cách giậu mồng tơi, nàng dâu Nghệ An được mẹ chồng yêu chiều hết mức. Bà Ngọc Hạnh luôn tâm niệm 'yêu thương các con trước, để các con yêu lại mình'.

Trong một clip vui vẻ, chị Ngọc Hân (Nghệ An) thử đo thời gian đi bộ từ nhà mẹ đẻ sang nhà chồng. Kết quả là chỉ mất 57 giây.

Bà mẹ 2 con cho biết, nhà chị và nhà chồng là hàng xóm sát vách của nhau. Nhưng mãi đến năm lớp 12, khi chị đã ra dáng thiếu nữ, chồng chị mới “để mắt” đến cô bé nhà bên.

“Chiêu thức” đầu tiên anh sử dụng là xin bà nội cho sang nhà hàng xóm để nhờ cô bạn kèm cặp. Suốt 1 năm đó, hai người là bạn bè. Đến khi cả hai đỗ đại học, chồng chị mới tỏ tình và cặp đôi bắt đầu mối quan hệ yêu đương suốt 4 năm đại học.

Người học ở Nam Định, người học ở Nha Trang (Khánh Hòa) nên quãng thời gian này cả hai yêu xa. Thi thoảng gặp nhau, anh lại dắt chị về quán của mẹ uống nước, ăn kem.

Bà Ngọc Hạnh – mẹ chồng biết Ngọc Hân từ nhỏ, thấy cô bé hiền lành, dễ thương nên cũng “chấm” ngay.

Mẹ chồng, nàng dâu tới từ Nghệ An chia sẻ câu chuyện gia đình mình

Ra trường, cả hai cùng về Vinh lập nghiệp và sống chung. Bà Hạnh thấy 2 con sống chung với nhau mà chưa cưới, sợ Hân mang bầu khi 2 gia đình chưa hề “có cơi trầu”, bà rủ ngay mẹ chồng mình mang bánh kẹo sang nói chuyện với nhà gái.

Chuyện này, cả nhà gái và chị Hân đều không được thông báo trước. “Mẹ đẻ gọi cho em bảo sao không báo trước để mẹ làm ấm nước chè, nhưng chính em cũng không hề biết gì” – chị Hân cười khi nhớ lại câu chuyện.

Hai năm sau khi ra trường, anh chị kết hôn. Rất may mắn, 6 năm làm dâu, mẹ chồng và nàng dâu vô cùng hòa hợp, gần như chưa từng xảy ra mâu thuẫn.

“Hai mẹ con ăn uống giống nhau, đều thích ăn diện và làm đẹp. Mẹ chồng em rất hiền lành, vui vẻ và hết lòng thương yêu con cháu. Bọn em làm kinh doanh nên công việc rất bận. Mẹ là người chăm sóc cho 2 cháu từ nhỏ nên bây giờ các cháu quấn bà hơn mẹ".

Về phía bà Hạnh, bà tâm sự trước kia con dâu “không phải người đơn giản”, nhưng “vì mình dành tình thương cho con nên nó cũng thương lại mình”. Bây giờ, chị Hân rất quan tâm và chiều mẹ chồng, mẹ thích gì chị đều mua tặng. Bà bảo, quan điểm của bà là “mình không sinh ra con dâu, con rể nên mình muốn chúng yêu thương mình và con mình, mình phải yêu thương các con trước”.

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình chồng trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 379, chị Hân cho biết bố mẹ chồng chị chia tay nhau đã 18 năm nay. Chồng chị ở với bà nội từ nhỏ.

“Bà nội nổi tiếng khó tính trong vùng. Hồi anh ấy tán em, bà còn ‘ghen’ vì bà dành quá nhiều tình thương cho cháu. Bà giận chồng em và nói lẫy là ‘mày ôm áo, ôm quần xuống nhà nó ở luôn đi’” – chị Hân hài hước kể lại chuyện cũ.

Nhưng khi về làm dâu, bà chưa một lần la mắng hay làm khó chị. Chị cũng hiểu, bà 90 tuổi rồi nên nếu tính nết có khó chịu thì cũng thông cảm.

Bà Ngọc Hạnh là hậu phương vững chắc giúp vợ chồng con trai yên tâm làm việc

Trong sinh hoạt hằng ngày, khi mẹ chồng về ở chung để giúp chăm sóc các cháu, chị Hân lại được mẹ chồng đánh giá là dễ tính hơn con trai bà.

“Về cách chăm con, 2 thế hệ chắc chắn có những điểm khác nhau. Nhưng nếu em không thấy vượt quá nguyên tắc và tiêu chuẩn của em, thì em vẫn để cho bà làm theo cách của bà. Trong khi chồng em lại hơi khó tính. Nhiều khi mẹ con anh ấy mâu thuẫn với nhau nhiều hơn là mẹ chồng nàng dâu”.

Chỉ có duy nhất một lần bà Hạnh tủi thân, bật khóc.

“Thời điểm đó, bọn em vừa mua nhà ở thành phố. Nhà mới nên mẹ rất cẩn thận, ngày nào mẹ cũng dặn phải gọn gàng, sạch sẽ. Hôm đó, có thể do em mệt vì công việc, em có nói lại mẹ là ‘mẹ không phải nói nhiều như thế, nhà mình ai cũng có ý thức cả’.

Em thấy nói như vậy rất bình thường nhưng mẹ lại nghĩ là các con mua được nhà cao cửa rộng rồi, không coi mẹ ra gì. Về sau, 3 mẹ con có ngồi lại với nhau, trò chuyện và giải thích. Đó là lần duy nhất 2 mẹ con hiểu lầm nhau một chút”, chị Hân kể lại.

Chia sẻ về mối quan hệ với chồng cũ, bà Hạnh tâm sự, sau khi chia tay, chồng bà đã có gia đình mới ở TP.HCM và có 2 con riêng. Suốt 18 năm, cũng có nhiều người ngỏ ý đến với bà nhưng bà luôn nghĩ đến một câu nói của con trai mà chưa từng dám đến với ai. “Hồi ấy, con bảo ‘mẹ ơi, như thế là con mất bố rồi. Con không muốn mất mẹ nữa đâu!’”.

Chị Hân chia sẻ, hiện tại bố chồng chị và người vợ thứ 2 cũng đã chia tay. “Mấy năm gần đây, bố lại muốn về quê với mẹ. Bố nói 3 năm nữa, bố sẽ về. Mẹ vẫn luôn mong bố trở về và sẵn sàng cho bố cơ hội. Gần 20 năm qua, mẹ vẫn qua lại với nhà nội, vẫn thực hiện các nghĩa vụ như một người con dâu”.

Chị nói, chính vì nhìn vào đức hi sinh, nhường nhịn của mẹ mà chị được như ngày hôm nay. Trong bức thư gửi mẹ chồng, chị bày tỏ lòng biết ơn vì mẹ đã yêu thương và trở thành hậu phương vững chắc cho vợ chồng chị yên tâm làm việc.

“Thành quả của chúng con ngày hôm nay là nhờ công lao của mẹ. Con thật may mắn khi được làm con dâu của mẹ. Con mong mẹ luôn vui vẻ, sống lạc quan và tươi trẻ như bây giờ. Dù tương lai mẹ có lựa chọn như thế nào thì cũng phải sống thật hạnh phúc mẹ nhé!”.

Đăng Dương

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/lay-chong-cach-57-giay-di-bo-nang-dau-nghe-an-duoc-luon-me-chong-hiem-co-2270773.html