Lấy bằng cử nhân ở tuổi… 88

Ông Trương Hoan Quách, năm nay 88 tuổi, đã trở thành sinh viên tốt nghiệp lớn tuổi nhất Trung Quốc sau khi nhận bằng cử nhân quản trị của một trường đại học tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô.

Lấy bằng cử nhân ở tuổi… 88 - Ảnh 1

Ông Zhang Huanguo (phải) trong lễ nhận bằng

Theo tờ China Daily, tại buổi nhận bằng hôm 21.10, ông Trương cho biết tấm bằng trên là sự công nhận niềm đam mê của ông đối với việc học tập, dù ông thừa nhận không dễ theo đuổi khóa học ở tuổi cao như thế.

“Tôi không có kiến thức về máy tính khi đăng ký học khóa Cơ sở Ứng dụng Máy tính. Để hiểu khóa học này tốt hơn, tôi đã nhiều lần nhờ giáo viên và các sinh viên giúp đỡ. Sau khi khắc phục vấn đề trí nhớ kém do tuổi tác và chậm tiếp thu kiến thức vận hành máy tính, giờ đây tôi đã quen với việc học hàm thụ về máy tính qua mạng”, ông nói.

Ông cũng học hỏi về smartphone bằng cách tương tác với các giáo viên và sinh viên thông qua những ứng dụng tin nhắn phổ biến.

Giờ đây, ông thích truy cập vào website của khóa học để chào hỏi các giáo viên và sinh viên. Bên cạnh đó, ông đọc những bài báo và xem video trực tuyến. “Tôi thích học trên mạng, do nó giúp tôi cảm thấy không bị lạc hậu với thời đại", cụ già 88 tuổi nói.

Một số cư dân mạng đã bày tỏ sự ủng hộ đối với cụ Trương. Nhiều ý kiến cho rằng cụ là “một ví dụ cho thấy việc học hỏi không có tuổi”.

Ông Trương và 18 người cao tuổi khác đã nhận bằng quản trị công nghiệp văn hóa tại buổi lễ tốt nghiệp dành cho người cao tuổi tại Trường đại học Mở Giang Tô.

Được thành lập vào năm 2012. cũng là cơ sở đào tạo đầu tiên cấp bằng cử nhân tại Trung Quốc cho những người cao tuổi tham gia chương trình giáo dục thường xuyên.

Trùng Quang