Laurent Blanc: 'PSG phải đặc biệt cảnh giác với trùm tiểu xảo Diego Costa'

Trước đại chiến ở Stamford Bridge, trong khi Jose Mourinho nói PSG đá quá rắn, phạm lỗi hàng loạt và có hệ thống thì Laurent Blanc nhấn mạnh Diego Costa là trùm chơi tiểu xảo và khiêu khích đối thủ.

Laurent Blanc: 'PSG phải đặc biệt cảnh giác với trùm tiểu xảo Diego Costa' - Ảnh 1

HLV PSG cho rằng các cầu thủ của ông phải đặc biệt cảnh giác với tiền đạo luôn tìm cách kích động đối phương phản ứng này để tránh mắc bẫy của Diego Costa. “Anh ta thích va chạm, thích lao vào các cuộc đấu tay đôi và rất hợp với bóng đá Anh. Costa thích đối đầu và khiêu khích đối thủ. Anh ta muốn làm như vậy và rất có “nghề”. Điều quan trọng là chúng tôi không được mắc bẫy anh ta. Tôi đã xem trận Chelsea đấu với Tottenham. Ngay từ đầu Costa đã lộ rõ ý đồ khiêu khích đối thủ”.

Để chống lại một Diego Costa nhiều tiểu xảo (như Blanc đánh giá) thì PSG phải làm gì? “Các trung vệ của chúng tôi phải chơi hiệu quả để chặn đứng anh ta. Costa có thể lực tốt, kỹ thuật tốt nhưng luôn tìm cách khiêu khích để đối phương phản ứng. Lúc nào cũng vậy. Đá sân khách, chúng tôi phải chơi thật hiệu quả để tìm cách ngăn chặn Diego Costa”.

Laurent Blanc: 'PSG phải đặc biệt cảnh giác với trùm tiểu xảo Diego Costa' - Ảnh 2

Cesar Azpilicueta đánh giá cao PSG nhưng tự tin Chelsea đã mạnh hơn

Trong khi đó ở bên kia chiến tuyến, hậu vệ Cesar Azpilicueta của The Blues đánh giá PSG là đội bóng rất toàn diện nhưng tự tin rằng Chelsea của anh lúc này còn mạnh hơn cùng thời điểm mùa trước khi PSG viếng thăm Stamford Bridge. Azpilicueta cũng cảnh cáo các đồng đội về những mối đe dọa từ Zlatan Ibrahimovic.

“PSG là đội bóng rất toàn diện, nhiều ngôi sao tấn công, nhiều tiền đạo nguy hiểm. Họ có thể ghi bàn bất cứ lúc nào nên chúng tôi phải cảnh giác từng phút giây. Đối đầu với họ là thách thức. Zlatan (Ibrahimovic) có thể tạo ra khác biệt bất cứ lúc nào bằng những đường chuyền, những cú sút. Anh ta có thể sút bằng hai chân, đánh đầu cũng tốt. Một tiền đạo rất mạnh mẽ, toàn diện”.

Đánh giá cao sức mạnh của đối thủ nhưng Azpilicueta tin Chelsea bây giờ còn lợi hại hơn mùa trước. “Bây giờ chúng tôi mạnh hơn đầu mùa giải và mạnh hơn thời điểm PSG tới đây mùa trước. Mục tiêu của chúng tôi là kết thúc mùa giải này một cách thành công. Chelsea đã giành được cúp Liên đoàn. Mục tiêu đầu tiên đã hoàn thành. Bây giờ chúng tôi tập trung cho Premier League và Champions League”.

HT
Tổng hợp