Lầu Năm góc và cộng đồng tình báo Mỹ đề nghị cách chức Giám đốc NSA

Những người đứng đầu Lầu Năm góc và cộng đồng tình báo Mỹ đã đề nghị Tổng thống nước này, ông Barack Obama, cách chức Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), ông Michael Rogers.

Giám đốc NSA Michael Rogers. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 19/11, các nguồn thạo tin cho hay những người đứng đầu Lầu Năm góc và cộng đồng tình báo Mỹ đã đề nghị Tổng thống nước này, ông Barack Obama, cách chức Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), ông Michael Rogers.

Tờ Washington Post đưa tin bản kiến nghị của Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter và Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia James Clapper được gửi tới Nhà Trắng hồi tháng trước.

Quyết định tới New York để gặp ông Donald Trump vào hôm 17/11 của ông Rogers mà không báo cáo cho cấp trên đã khiến giới lãnh đạo cấp cao của chính quyền kinh ngạc. Tuy nhiên, kiến nghị cách chức ông Rogers được đưa ra trước chuyến đi New York của ông.

Trong khi đó, một nguồn tin cho hay Bộ trưởng Carter cũng thất vọng với thành tích của Tư lệnh Bộ Chỉ huy tác chiến mạng của quân đội Mỹ - cơ quan mà ông Rogers đứng đầu, trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ông Rogers đang được xem là ứng cử viên tiềm năng cho vị trí tân giám đốc cơ quan tình báo quốc gia dưới thời Tổng thống mới đắc cử Trump./.