Lầu Năm Góc đề nghị USFK cung cấp trang thiết bị để hỗ trợ cho Ukraine

Ngươi phát ngôn USFK cho biết Bộ Quốc phòng Mỹ tiếp tục cung cấp viện trợ quân sự từ các kho dự trữ để ủng hộ Ukraine và USFK đã được đề nghị ủng hộ nỗ lực đó qua việc cung cấp một số trang thiết bị.

Lực lượng phòng vệ quốc gia Ukraine. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Lực lượng phòng vệ quốc gia Ukraine. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, Lầu Năm Góc đã đề nghị Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) cung cấp một số trang thiết bị để hỗ trợ Ukraine, nhấn mạnh rằng hành động này sẽ "không ảnh hưởng" tới các chiến dịch an ninh của USFK trên bán đảo Triều Tiên.

Ngươi phát ngôn USFK, Đại tá Isaac Taylor, cho biết: "Bộ Quốc phòng Mỹ tiếp tục cung cấp viện trợ quân sự từ các kho dự trữ để ủng hộ Ukraine. USFK đã được đề nghị ủng hộ nỗ lực đó qua việc cung cấp một số trang thiết bị."

Ông nhấn mạnh: "Hành động này không ảnh hưởng tới các chiến dịch và năng lực của chúng ta thực hiện cam kết vững chắc bảo vệ đồng minh của chúng tôi là Hàn Quốc. Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng tôi vẫn sẵn sàng 'chiến đấu ngay đêm nay'."

Tuy nhiên, Đại tá Taylor không đề cập tới loại thiết bị được đề nghị cung cấp cũng như cách thức vận chuyển chúng để sử dụng ở Ukraine.

Tờ New York Times trước đó trong tuần đưa tin Bộ Quốc phòng Mỹ đã chuyển đạn pháo từ các kho dự trữ của Mỹ ở Hàn Quốc và Israel cho Ukraine vì nước này đang rất cần hỗ trợ đạn dược trong cuộc xung đột với Nga.

Hiện Bộ Quốc phòng Hàn Quốc chưa đưa ra bình luận gì về việc này./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/lau-nam-goc-de-nghi-usfk-cung-cap-trang-thiet-bi-de-ho-tro-cho-ukraine/842131.vnp