Lật xuồng trên sông Lấp, 4 người chết và mất tích

Sự việc đau lòng xảy ra vào khoảng 0 giờ sáng 27/11, tại thôn 6, xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Lật xuồng trên sông Lấp, 4 người chết và mất tích - Ảnh 1

Lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, chiều 26/11, nạn nhân Nguyễn Tiến Cường (46 tuổi) cùng vợ là Huỳnh Thị Thu (36 tuổi) và con gái Nguyễn Quỳnh Minh Anh (5 tuổi); Lưu Văn Hạnh (47 tuổi), Lưu Hồng Phúc (7 tuổi, con ông Hạnh); Nguyễn Thị Bích Ngọc (46 tuổi); Nguyễn Thanh Phong (42 tuổi); Nguyễn Thị Thanh Thảo (40 tuổi), tất cả cùng ngụ thôn 6, xã Minh Hưng, dùng thuyền máy của ông Nguyễn Thanh Phong đi qua sông Lấp để thăm người thân.

Tới 0 giờ sáng 27/11, cả 8 người cùng lên thuyền ra về. Tuy nhiên, khi thuyền chạy ra đến giữa dòng, do số người quá đông, thuyền lại nhỏ, nên thuyền không chịu nổi tải, bất ngờ bị lật úp khiến cả 8 người ngồi trên thuyền bị rơi xuống sông.

Ngay khi sự việc xảy ra, mặc dù rất cố gắng nhưng do nhiều người không biết bơi nên anh Phong, anh Cường chỉ đưa được 3 người vào bờ. Đáng tiếc, khi đã cứu được con gái Minh Anh vào bờ rồi tiếp tục bơi ra cứu vợ là Huỳnh Thị Thu thì anh Cường bị đuối sức, chìm xuống nước mất tích.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Bình Phước điều hơn 10 thợ lặn chuyên nghiệp phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường, lập phương án trục vớt người bị nạn. Sau gần 1 giờ đồng hồ tung các thợ lặn truy tìm các thi thể dưới dòng sông, lực lượng cứu hộ đã trục vớt được bé Lưu Hồng Phúc.

Tiếp theo đó, thi thể anh Nguyễn Tiến Cường cũng được cơ quan chức năng trục vớt thành công. Bốn người thoát nạn ngoài bé gái Nguyễn Quỳnh Minh Anh (5 tuổi) còn có Nguyễn Thị Bích Ngọc (46 tuổi); Nguyễn Thanh Phong (42 tuổi); Nguyễn Thị Thanh Thảo (40 tuổi).

Hai nạn nhân còn lại vẫn đang được lực lượng cứu hộ tích cực tìm kiếm, trục vớt.

Tin, ảnh: Đậu Tất Thành (TTXVN)