Lật xe tải, tài xế bị dân 'hôi của' Trung Quốc đánh túi bụi

Sau khi xe tải chở cam bị lật, hàng chục người dân Trung Quốc thi nhau vào nhặt và còn đánh tài xế.

Lật xe tải, tài xế bị dân 'hôi của' Trung Quốc đánh túi bụi - Ảnh 1

Tài xế xe tải bật khóc bất lực nhìn dân xông vào "hôi của" - Ảnh cắt từ clip

Mới đây, một đoạn clip đã được đưa lên mạng xã hội ghi lại hình ảnh hàng chục người dân lao vào "hôi của" từ một vụ tai nạn giao thông tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Theo tờ Shanghaiist, tài xế xe tải nỗ lực cứu hàng hóa của mình nhưng vô ích. Anh thậm chí còn bị những người "hôi của" tấn cônghành hung. Sự việc chỉ dừng lại khi có mặt của cảnh sát giao thông tại đó.

Bất lực đến cùng cực, tài xế ngồi thụp xuống đường khóc nức nở. Anh nói với các phóng viên rằng đây là chuyến giao hàng đường dài đầu tiên của mình và đã phải vận chuyển cam từ tận tỉnh Hồ Nam.

Đoạn video người dân hôi của và đánh tài xế - Nguồn: Shanghaiist

Tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc việc "hôi của" từ xe bị tai nạn đã thành vấn nạn khá lâu ở đây. Mỗi khi xảy ra sự cố khiến các loại hàng hóa như cam, lê, hạt dưa, sữa chua, cua sống, gà con và thậm chí cả bột lưu huỳnh bị đổ ra đường, người dân địa phương đều có tâm lý lấy về làm của riêng, trừ một số trường hợp ngoại lệ hy hữu, chẳng hạn như tổ ong.

Điều đáng nói là không ít người ủng hộ "thông lệ" này vì cho rằng những loại hàng hóa trên phần lớn sẽ hư hỏng sau vụ tai nạn, bởi vậy kết cục sẽ là như nhau dù người dân có "hôi của" hay không. Trong khi đó, nhiều người phẫn nộ chỉ trích hành động đó chẳng khác nào cướp bóc trắng trợn trên mồ hôi công sức của những người lao động chân chính.

Trung Dũng (Theo Shanghainist)