Lật thuyền trên sông khiến 4 người tử vong ở Bình Phước

Sau khi dùng thuyền máy đi qua sông Lấp (Bình Phước) để thăm người thân, khi đến giữa dòng chiếc thuyền bị lật khiến cả 8 người bị rơi xuống sông, trong đó có 4 người tử vong.

Sự việc xảy ra vào khoảng 0 giờ sáng 27/11 tại thôn 6, xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Theo đó, chiều 26/11, 8 người ngụ tại thôn 6, xã Minh Hưng dùng thuyền máy đi qua sông Lấp để thăm người thân.

Lật thuyền trên sông khiến 4 người tử vong ở Bình Phước - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Tám người trên thuyền bao gồm anh Nguyễn Tiến Cường (46 tuổi), cùng vợ là Huỳnh Thị Thu (36 tuổi), Nguyễn Quỳnh Minh Anh (5 tuổi, con anh Cường), anh Lưu Văn Hạnh (47 tuổi), Lưu Hồng Phúc (7 tuổi, con anh Hạnh), Nguyễn Thị Bích Ngọc (46 tuổi), Nguyễn Thanh Phong (42 tuổi), Nguyễn Thị Thanh Thảo (40 tuổi).

Tới 0 giờ ngày 27/11, cả 8 người cùng lên thuyền ra về. Tuy nhiên, khi thuyền chạy ra đến giữa dòng, do số người quá đông, thuyền lại nhỏ nên thuyền không chịu nổi tải, bất ngờ bị lật sấp khiến cả 8 người ngồi trên thuyền bị rơi xuống sông.

Ngay khi sự việc xảy ra, mặc dù rất cố gắng nhưng do nhiều người không biết bơi nên anh Phong, anh Cường chỉ đưa được 3 người vào bờ. Đáng tiếc, khi đã cứu được con gái Minh Anh vào bờ rồi tiếp tục bơi ra cứu vợ là Huỳnh Thị Thu thì anh Cường bị đuối sức, chìm xuống nước mất tích.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Bình Phước điều hơn 10 thợ lặn chuyên nghiệp phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường, lập phương án trục vớt người bị nạn.

Sau gần một giờ đồng hồ tung các thợ lặn tìm kiếm các thi thể dưới dòng sông, lực lượng cứu hộ đã trục vớt được bé Lưu Hồng Phúc.Tiếp theo đó, thi thể anh Nguyễn Tiến Cường cũng được cơ quan chức năng trục vớt thành công.

Bốn người thoát nạn ngoài bé gái Nguyễn Quỳnh Minh Anh (5 tuổi) còn có Nguyễn Thị Bích Ngọc; Nguyễn Thanh Phong và Nguyễn Thị Thanh Thảo.

Hai nạn nhân còn lại vẫn đang được lực lượng cứu hộ tích cực tìm kiếm, trục vớt.

Anh Minh (t/h)