Lật thuyền trên sông Chảy: 1 người thiệt mạng, 8 người kịp bơi vào bờ

  10 liên quanGốc

  Sáng 9/5, trên sông Chảy thuộc địa phận thôn Hà Tiên, xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã xảy ra vụ lật thuyền khiến 1 người bị thiệt mạng.

  Lực lượng cứu nạn tìm kiếm nạn nhân một vụ lật thuyền trên sông Chảy. Ảnh tư liệu (minh họa): Hồng Ninh/TTXVN

  Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Hà, vào 6h30 phút sáng 9/5, anh Phạm Văn Trung (sinh năm 1968, trú tại thôn Bản Giàng, xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai) điều khiển chiếc thuyền nhỏ chở 9 người (2 nam, 7 nữ) vượt ngang sông Chảy, xuất phát đi từ bờ bên xã Cốc Lầu sang bờ kia thuộc xã Nậm Đét, Bắc Hà để trồng cây quế.

  Khi thuyền cách bờ phía bên xã Nậm Đét còn khoảng 10m thì thuyền bị chìm khiến 1 người thiệt mạng do đuối nước, 8 người còn lại đã kịp bơi vào bờ.

  Nạn nhân xấu số là chị Vàng Thị Chịm, năm sinh 1983, dân tộc Tày trú tại thôn Nậm Lúc Thượng, xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà.

  Ngay khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Hà đã huy động lực lượng gồm 86 người tìm kiếm nạn nhân mất tích. Đến 9h20 phút, lực lượng chức năng đã tìm thấy và vớt được thi thể nạn nhân cách vị trí thuyền chìm khoảng 3m.

  Hiện nguyên nhân vụ chìm thuyền đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

  Gần đây nhất, vào ngày 7/6/2020, cũng trên sông Chảy thuộc địa phận xã Bản Cái, huyện Bắc Hà đã xảy ra một vụ lật thuyền khiến 7 người gặp nạn; trong đó, 4 nạn nhân may mắn thoát chết, 3 người thì tử vong.

  Hương Thu (TTXVN)

   Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/xa-hoi/lat-thuyen-tren-song-chay-1-nguoi-thiet-mang-8-nguoi-kip-boi-vao-bo-20210509124244988.htm