Lật thuyền ngoài khơi Campuchia, hàng chục người Trung Quốc mất tích

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  21 liên quanGốc

  Giới chức Campuchia ngày 23/9 cho biết hơn 20 công dân Trung Quốc mất tích sau vụ lật thuyền ngoài khơi tỉnh Sihanoukville.

   Con thuyền chở 41 người Trung Quốc gặp nạn ngoài khơi Campuchia. Ảnh: Khmer Times.

  Con thuyền chở 41 người Trung Quốc gặp nạn ngoài khơi Campuchia. Ảnh: Khmer Times.

  Kheang Phearom, người phát ngôn chính quyền tỉnh Sihanoukville, cho biết con thuyền chở 41 công dân Trung Quốc. Chỉ 18 người đã được cứu, AFP đưa tin.

  Ông Phearom nói rằng cảnh sát đang thẩm vấn những người đã được cứu, đồng thời tiếp tục công tác tìm kiếm. "Chúng tôi đang tìm 23 người mất tích".

  Cảnh sát trưởng tỉnh Chuon Narin nói với hãng Fresh News rằng họ dùng xuồng cao tốc rời Trung Quốc từ tỉnh Quảng Đông vào ngày 11/9.

  Một tuần sau, họ được chuyển qua một con thuyền gỗ, với hai người Campuchia, trên vùng biển quốc tế. Con tàu bắt đầu chìm sau khi bị vỡ vào hôm 22/9.

  Một người được cứu sống nói rằng một tàu cá đã đến cứu hai công dân Campuchia và rời đi. Hai người này cũng đang bị bắt giữ để thẩm vấn, ông Kheang Phearom cho hay.

  Sihanoukville vốn là khu làng chài yên ắng, nhưng gần đây đã chuyển đổi thành tụ điểm của các sòng bạc với sự đầu tư từ Trung Quốc.

  Giới chức Campuchia đã phát động chiến dịch truy quét mạng lưới buôn người, sau khi có các báo cáo về người nước ngoài bị lừa đến đây làm việc với các lời hứa cơ hội việc làm và đãi ngộ hậu hĩnh.

  Những người bị lừa được đưa vào làm ở các sòng bạc hoặc làm công việc lừa đảo trực tuyến.

  Hồi đầu tháng, cảnh sát và quan chức di trú Campuchia đã đột kích vào một tụ điểm ở thành phố Sihanoukville và bắt giữ 140 lao động nước ngoài bất hợp pháp, trong số đó có 130 người là công dân Trung Quốc.

  Trần Hoàng

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/lat-thuyen-ngoai-khoi-campuchia-hang-chuc-nguoi-trung-quoc-mat-tich-post1358364.html